iPhone có nguy cơ bị cấm bán tại Mỹ

02:08 Chiều - 28/03/2019
0 Bình luận
223
bởi Phương Trần

Thẩm phán Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (ITC) MaryJoan McNamara, đã ra phán quyết một số mẫu iPhone sử dụng chip Intel vi phạm vài bằng sáng chế của Qualcomm.

iPhone có nguy cơ bị cấm bán tại Mỹ
Nếu lệnh cấm được ban hành, nhiều mẫu iPhone cũ sẽ không được bán tại Mỹ

Theo PhoneArena, dựa vào nhận định của mình, bà McNamara nói rằng cần có một lệnh cấm nhập khẩu đối với một số mẫu iPhone được nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhưng giống như quyết định trước đó, quyết định của bà còn phải được xem xét bởi toàn bộ Ủy ban.

>>Xem thêm: iPhone nhàm chán là cơ hội để smartphone Android phá cách

Được biết, vào tháng 9.2018, một thẩm phán khác của ITC là Thomas Pender đã phán quyết rằng Apple vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm liên quan đến tính năng tiết kiệm năng lượng trên iPhone, nhưng nói rằng việc đưa ra lệnh cấm đối với sản phẩm Apple không phải là lợi ích chung.

Việc xem xét yêu cầu dựa vào các quy tắc của ITC. Phán quyết cuối cùng dự kiến diễn ra vào tháng 7 năm nay.

Trước đó, Qualcomm nộp đơn khởi kiện Apple sử dụng bằng sáng chế mà không được cấp phép bởi công ty trên các mẫu iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 PlusX dùng modem của Intel. Ngay cả khi có thông tin này, vẫn chưa biết mẫu iPhone nào sẽ bị cấm bán dựa vào đề xuất trong phán quyết của Thẩm phán McNamara.

>>Xem thêm: Apple chính thức ngừng bán và thu hồi iPhone 7/8

Quay trở lại với phán quyết của Pender, ông cho rằng việc Apple bị cấm nhập khẩu và bán iPhone có chứa modem Intel sẽ làm tổn hại sự cạnh tranh giữa Qualcomm và Intel. Apple cho rằng sự cạnh tranh này là cần thiết cho sự phát triển liên tục của 5G, thế hệ kết nối không dây tiếp theo. Còn về phía Intel, họ cho rằng nếu lệnh cấm được ban hành đối với Apple, họ sẽ buộc phải rời khỏi ngành kinh doanh chip modem.

Apple đã sử dụng chip modem từ Qualcomm trên tất cả các mẫu iPhone trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2015. Trong năm 2016-2017, cả Qualcomm và Intel đều cung cấp cho Apple thành phần này. Năm ngoái, do một số vụ kiện mà Qualcomm đã đệ đơn chống lại Apple (và ngược lại), Apple chỉ sử dụng chip modem của Intel trên iPhone 2018.

Theo: Thành Luân

Nguồn: Thanh Niên

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top