Khắc phục được vấn đề quá nhiệt, Apple sắp hồi sinh đế sạc AirPower?

12:39 Chiều - 19/06/2020
0 Bình luận
364
bởi Phương Anh

Liệu ngày ra mắt của sản phẩm này đã gần kề?

Một thông tin rò rỉ mới đây khẳng định dự án Apple AirPower “C68” đã khắc phục được vấn đề khiến chiếc đế sạc không dây 3 thiết bị này bị hủy bỏ bấy lâu nay: chiếc Apple Watch gây ra tình trạng quá nhiệt khi được đặt lên đế sạc.

Cụ thể, leaker nổi tiếng Jon Prosser đã đăng tải đoạn tweet cho thấy một chiếc Apple Watch đang được sạc trên “C68”, tên mã của đế sạc không dây AirPower. Hình ảnh này rất đáng chú ý, bởi nó cho thấy Apple đã giải quyết được vấn đề quá nhiệt nêu trên.

Trước đây, Apple luôn từ chối giải thích tại sao họ lại hủy bỏ sản phẩm AirPower sau một thời gian dài trì hoãn. Thay vào đó, Phó chủ tịch cấp cao Dan Riccio chỉ đưa ra một thông báo ngắn gọn đến một số trang tin vào tháng 3/2019.

Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi nhận thấy AirPower sẽ không đạt được những tiêu chuẩn cao của mình và đã hủy bỏ dự án” – ông nói. “Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang trông chờ sản phẩm ra mắt. Chúng tôi vẫn tin rằng tương lai là không dây và cam kết thúc đẩy trải nghiệm không dây tiến về phía trước“.

Khắc phục được vấn đề quá nhiệt, Apple sắp hồi sinh đế sạc AirPower? - Ảnh 1.

Apple Watch đang sạc trên đế sạc AirPower (ảnh do Jon Prosser đăng)

Khắc phục được vấn đề quá nhiệt, Apple sắp hồi sinh đế sạc AirPower? - Ảnh 2.

Sau thông báo đó, chính Prosser là người từng tiết lộ lý do khiến AirPower bị hủy bỏ là do lỗi quá nhiệt – đến mức có thể bốc cháy. Hệ thống sạc không dây độc quyền của Apple Watch đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với các thiết bị khác.

AirPower là sản phẩm cho phép bạn đặt nhiều thiết bị – ví dụ như Apple Watch, iPhone và AirPods – lên bất kỳ đâu trên bề mặt của nó để sạc. Tuy nhiên, theo Prosser, “nếu bạn đặt một chiếc Apple Watch lên đế sạc cùng với các thiết bị khác, toàn bộ đế sẽ quá nhiệt“.

Prosser cũng từng đưa tin rằng các thiết bị mẫu mang tên mã “C68” được thử nghiệm hồi đầu năm nay đã được tích hợp một vi xử lý A11 nhằm quản lý nhiệt lượng tỏa ra. Anh cho biết những bản mẫu đó trước đây không hỗ trợ Apple Watch, nhưng bản mới nhất thì đã hỗ trợ khá tốt.

Tham khảo: AppleInsider

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top