Kính Apple VR sẽ sử dụng cục sạc 96W giống như MacBook Pro 14 inch

09:00 Sáng - 16/01/2022
0 Bình luận
182
bởi Duy Khoa

Theo tiết lộ mới nhất, mẫu kính Apple VR đang được Apple phát triển sẽ dùng cục sạc với công suất lên tới 96W, tương tự như công suất của cục sạc trên MacBook Pro 14 inch.

“Ông đồng” Ming-Chi Kuo vừa tiết lộ thông tin mới liên quan đến mẫu kính AR/VR của Apple. Theo đó sản phẩm này sẽ sử dụng cổng sạc USB Type-C và cục sạc 96W giống như MacBook Pro 14 inch.

Với việc sử dụng bộ sạc tương tự như máy Mac, có thể thấy sức mạnh xử lý của chiếc kính VR này sẽ rất mạnh.

Kuo tiết lộ thêm, mẫu kính VR của Apple sẽ có hai con chip xử lý, một là chip 5nm và con chip còn lại là 4nm. Cả hai con chip này đều do TSMC đảm nhiệm sản xuất.

Theo các tin đồn trước đây, con chip cao cấp hơn sẽ mang tới sức mạnh tính toán ngang ngửa với chip M1 trên máy Mac mới, trong khi chip xử lý yếu hơn sẽ dùng để xử lý tín hiệu thu thập được từ các cảm biến khác nhau và các bộ phận liên quan trong thiết bị.

Ngoài ra, Apple dự kiến sẽ ra mắt mẫu kính thông minh với trải nghiệm sáng tạo và khả năng chuyển đổi liền mạch giữa chế độ AR (Thực tế tăng cường) và VR (Thực tế ảo).

Ming-Chi Kuo cho rằng, mẫu kính của Apple sẽ đi trước các đối thủ khoảng hai hoặc ba năm về sức mạnh tính toán. Kuo trước đó tiết lộ, chiếc kính này sẽ được tung ra thị trường vào Q4/2022 trước khi tăng doanh số vào Q1/2023.

  Theo: THIÊN LONG

  Nguồn: genk.vn

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top