Luật buộc Apple phải trang bị cổng USB-C cho iPhone đã được đưa ra thảo luận tại Châu Âu

10:30 Sáng - 26/09/2021
0 Bình luận
185
bởi Phương Trần

Dự thảo luật mới của Ủy ban Châu Âu trong lĩnh vực thiết bị điện tử đã chính thức được đề xuất với điều khoản buộc mọi nhà sản xuất điện thoại thông minh phải dùng chung chuẩn sạc USB-C.

Sau một số tin đồn từ các nhà lập pháp Đức, hôm qua, dự thảo luật mới liên quan đến các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng… đã chính thức được đệ trình lên Ủy Ban Châu Âu để thảo luận.

Theo đó, dự thảo luật mới có bốn đề xuất quan trọng như sau:

  • Sẽ chỉ có một cổng sạc duy nhất cho các thiết bị điện tử và USB-C sẽ được chọn là chuẩn chung;
  • Công nghệ sạc nhanh sẽ được giới hạn ở tốc độ nhất định để tránh việc các nhà sản xuất khác nhau giới hạn tốc độ sạc một cách vô cớ và sẽ giúp đảm bảo tốc độ sạc giống nhau khi sử dụng bất kỳ bộ sạc tương thích nào cho thiết bị.
  • Không bắt buộc phải có củ sạc đi kèm thiết bị. Các nhà lập pháp cho biết rằng người tiêu dùng EU đã có trung bình ba bộ sạc và sẽ chỉ sử dụng hai bộ sạc.
  • Cải thiện thông tin cho người tiêu dùng. Theo đó nhà sản xuất sẽ cần cung cấp thông tin về tốc độ sạc và liệu thiết bị có hỗ trợ sạc nhanh hay không.

Theo Ủy ban châu Âu, người tiêu dùng châu Âu chi 2,4 tỷ euro hàng năm cho các bộ sạc ngoài không kèm theo thiết bị. Ngoài ra, ước tính có khoảng 11.000 tấn rác thải điện tử được tạo thành từ các bộ sạc đã thải bỏ/không sử dụng hàng năm.

 

Ủy ban Châu Âu hy vọng rằng luật được đề xuất có thể tiết kiệm cho người tiêu dùng 250 triệu euro mỗi năm khi không phải có thểm bộ sạc không cần thiết.

Luật được đề xuất sẽ ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng đến Apple nhiều nhất. Họ cần chuyển từ cổng sạc Lightning sang USB-C. Đã có tin đồn trong nhiều năm rằng Apple sẽ thực hiện chuyển đổi cổng sạc nhưng hiện chỉ có MacBook và iPad của Apple đã chuyển sang USB-C.

Hai dòng sản phẩm phổ biến nhất của họ là iPhone và AirPods, vẫn tiếp tục sử dụng cáp Lightning. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến doanh số bán bộ sạc và cáp của Apple.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top