Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được

04:03 Chiều - 25/08/2020
0 Bình luận
282
bởi An Bùi

Bên cạnh tính thời trang, OPPO Watch còn là một thiết bị giúp ta luyện tập thể thao tốt hơn, đặc biệt là ở bộ môn chạy bộ.

Nhớ lại những ngày đi học, tôi chưa từng nghĩ đến một ngày nào đó con người có thể có một chiếc đồng hồ thông minh vừa kết nối được với điện thoại lại vừa đo các chỉ số thể thao cho từng cá nhân. Vậy mà giờ nhìn quanh đây, chúng ta hiện đã có một vài sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu này, nhưng để mang đến trải nghiệm tốt nhất thì con số ấy chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Là người dùng Apple Watch nhiều nhất cho hoạt động hàng ngày thậm chí là thể thao, tôi cảm thấy mọi thứ đều ổn, cho đến khi các sản phẩm smartwatch từ hãng khác ra đời, đặc biệt là OPPO Watch.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 1.

Có thể trong tâm trí nhiều người, Apple Watch vẫn là tượng đài rất lớn, nhưng với tôi, vì sao OPPO Watch đang khiến cách suy nghĩ của tôi bị thay đổi theo từng ngày, nhất là trong lĩnh vực thể thao, chạy bộ?

Thiết kế thông minh hơn

Lý do tôi nhắc đến yếu tố này đầu tiên vì theo quan điểm cá nhân, đồng hồ đo cũng giống như đôi giày vậy, nó phải tạo cho bạn sự thoải mái ngay từ khi đeo vào/xỏ vào thì những trải nghiệm tiếp theo mới được hoàn hảo.

Một trong những thứ tôi cần nhất ở chiếc đồng hồ thể thao là các phím bấm nên được tối giản. Apple Watch sau 5 đời vẫn tiếp tục sử dụng nút Digital Crown để cuộn page trong menu, nhưng thực sự tôi thấy nó không cần thiết bởi thao tác ấy có thể thay bằng cảm ứng vuốt.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 2.

Hơn nữa, cách để phím lồi ra như vậy khiến việc luyện tập thể thao hay đi lại hàng ngày có phần hơi vướng víu, nhất là khi đeo balo hay túi xách vào vai rất dễ bị móc dây vào phím vặn này. Thậm chí, một số bài tập như hít đất hay kéo cáp trong phòng gym cũng rất dễ chạm vào Crown khiến nó vô tình xoay tăng/giảm volume bài nhạc đang nghe, phải nói là rất khó chịu.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 3.

Ở OPPO Watch, tôi lại đánh giá cao thiết kế tối giản hoàn toàn của hãng này, nhờ đó mọi hoạt động của tôi và dù là chơi bộ môn thể thao nào cũng rất thoải mái, không vướng víu và cảm giác như nó “vô hình” trên cổ tay mình.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 4.

Phím bấm của OPPO Watch được làm thon dài, hơi lõm vào trong đôi chút nên khi gập cổ tay hay hoạt động mạnh trong thể thao đều không làm vô tình chạm trúng. Theo đánh giá của tôi, dù đây là chi tiết nhỏ nhưng cho thấy OPPO đã nghiên cứu thói quen người dùng rất kỹ và tạo trải nghiệm tốt nhất dù ở bất cứ hoạt động nào.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 5.

Phím bấm bên dưới của OPPO Watch cũng kích hoạt nhanh các chế độ đo thể thao, từ đó giảm bớt những thao tác rườm rà hơn.

Màn hình hiển thị rõ và rộng rãi hơn

Hiển thị thông tin là điều thứ hai mà tôi quan tâm mỗi khi đi chạy bộ. Chiếc OPPO Watch mà tôi đang đeo có mặt lên đến 46mm, kèm theo đó không gian hiển thị đạt mức 1,91 inch. Nghe 46mm có vẻ là khá lớn, nhưng OPPO đã rất khôn khéo khi lựa chọn viền màn hình cong cho phiên bản này của họ.

Với thiết kế viền cong, tôi cảm giác đồng hồ được ôm sát vào cổ tay và không bị thô kệch. Đặt trường hợp nếu Apple cũng làm chiếc Watch 46mm mà viền không uốn cong mạnh như thế, có lẽ sẽ khó phù hợp với cổ tay trung bình của người châu Á.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 6.

Quay lại về vấn đề hiển thị, vì sao nó lại quan trọng với tôi khi chạy bộ. Càng chuyên tâm vào việc chạy bộ, bạn càng cần đến một thiết bị đo chính xác để biết được thành tích cuối buổi của mình, nhưng bên cạnh đó cũng cần theo dõi thông tin liên tục trong quá trình chạy. Và sẽ thật là khó với tôi khi vừa chạy nhanh lại vừa giơ tay lên cố gắng xem các thông số nếu màn hình quá nhỏ hoặc hiển thị không đủ sắc nét.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 7.

Với OPPO Watch, màn hình lớn và sắc nét là điểm cộng lớn để tôi có thể nhìn rõ được các thông số hiện tại như tốc độ, nhịp tim, quãng đường đã chạy. Bên cạnh đó, OPPO Watch cũng rung lên nhắc tôi biết mỗi khi nhịp tim đang tăng lên quá cao, từ đó có thể điều chỉnh lại tốc độ để đảm bảo hiệu năng và bảo toàn sức cho những kilomet sau.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 8.

Ngoài ra tôi có thể đặt mục tiêu theo mong muốn, phù hợp cho những ngày tập chạy khác nhau.

Bài tập bổ trợ cho thể hình lẫn thể lực

Chạy bộ có thể nâng cao sức khỏe, đó là điều ta không phủ nhận. Nhưng muốn cải thiện chất lượng mỗi buổi chạy, ta cần phải có những buổi tập thể lực cho các nhóm cơ riêng và thật khó có thể kiếm được sản phẩm smartwatch nào trên thị trường có những chế độ bài tập hay và trực quan như chiếc OPPO Watch này.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 9.

Thay vì phải tìm kiếm trên Google hay Youtube để luyện các bài tập bổ trợ tại nhà, OPPO Watch cung cấp nhiều chế độ tập luyện cho tôi, ngay trên cổ tay này.

Tất cả các bài tập đều được mô phỏng bằng hình động rất trực quan và dễ thực hiện theo. Nhìn chung, chẳng ai muốn chân mình nhiều cơ bắp nhưng nửa thân trên lại “khô héo” đúng không? Đó là lý do mà tôi muốn cân đối việc tập luyện cho toàn thân và OPPO Watch đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc này.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 10.

Mỗi gói đều có nhiều bài tập chi tiết bên trong và có cả bộ đếm để bạn biết cần thực hiện bao nhiêu lần.

Thậm chí sau một ngày tập luyện hoặc làm việc căng thẳng, OPPO Watch cũng có bài hướng dẫn căng cơ để thư giãn và dễ ngủ hơn, tránh bị chuột rút khi đang say giấc giữa đêm.

Sạc pin nhanh

Sạc pin nhanh có gì liên quan đến việc chạy bộ? Bạn đã bao giờ gần đến giờ chạy mà đồng hồ hết pin chưa? Riêng với tôi, trường hợp này thường xuyên xảy ra khi dùng với Apple Watch. Chính thói quen đeo đồng hồ thường xuyên kể cả khi đi ngủ nên tôi đã gặp phải những lúc “trời ơi đất hỡi” vì đồng hồ báo gần hết pin khi chuẩn bị chạy bộ buổi sáng sớm.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 12.

Không gì khủng khiếp hơn khi smartwatch không có khả năng sạc nhanh và bạn buộc phải chờ đợi đến ngán ngẩm, có khi còn “tụt mood” nữa cơ.

Từ khi được trải nghiệm OPPO Watch, những ngày khổ cực chờ đợi ấy đã không còn nữa. Với khả năng sạc nhanh VOOC thừa hưởng từ dòng smartphone, chiếc đồng hồ của OPPO có thể nạp được 50% pin chỉ trong 15-20 phút, có nghĩa tôi đánh răng, rửa mặt và vệ sinh xong là nó đã sẵn sàng cùng tôi làm một “cuốc” chạy bộ.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 13.

Sinh sau đẻ muộn, OPPO Watch có thể chưa được nhiều người biết đến, thậm chí còn bị gọi là cái bóng của Apple Watch. Tôi đã từng nghĩ như thế, nhưng đến khi trên tay trải nghiệm thực tế và mang đi chạy bộ, tôi mới thấy được đối thủ đến từ chiến tuyến WearOS này thật sự đáng gờm và lẽ ra Apple cũng cần phải học theo để biến đồng hồ của mình trở thành một trợ lý thông minh hơn trong việc luyện tập thể thao.

Mang OPPO Watch đi chạy, đây là những điều thú vị nhất tôi cảm nhận được - Ảnh 14.

Cách OPPO đào sâu vào hành vi người dùng để cho ra thiết kế phù hợp nhất và chú trọng hơn vào trải nghiệm đã cho tôi thấy được họ đang thực sự lớn mạnh và hứa hẹn cuộc chiến smartwatch trong thời gian tới sẽ còn nảy lửa hơn.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top