Microsoft ra mắt chuột Ocean Plastic với vỏ làm từ rác thải nhựa đại dương, giá 25 USD

07:10 Sáng - 24/09/2021
0 Bình luận
257
bởi Đàm Hằng

Microsoft hướng tới mục tiêu hoạt động không rác thải vào năm 2030.

Trong những năm qua, chúng ta đã thấy nhiều mẫu chuột đáng chú ý từ Microsoft, nhưng con chuột mà hãng công bố trong sự kiện Surface lại tập trung vào khả năng tái chế và tính bền vững, thay vì cách điều khiển sáng tạo hoặc độ chính xác cực cao. Chuột Ocean Plastic (Nhựa đại dương) đáng chú ý vì nó có vỏ được làm từ 20% nhựa tái chế và bao bì có thể tái chế 100%.

Trong một cam kết vào tháng 8 năm 2020, Microsoft cho biết họ sẽ theo đuổi mục tiêu hoạt động không rác thải vào năm 2030 và chấm dứt việc sử dụng nhựa dùng một lần trong bao bì vào năm 2025. Chiếc hộp nhỏ mà con chuột này đi kèm, được làm bằng gỗ và sợi mía có thể tái chế, đại diện cho một bước tiến tới tương lai đó. Microsoft cũng đề cập đến một chương trình hoàn trả chuột để mọi người có thể gửi con chuột cũ của họ để tái chế, Microsoft sẽ chịu hoàn toàn phí gửi hàng.

Vỏ của Ocean Plastic sử dụng vật liệu tái chế “làm từ chất thải nhựa được thu hồi từ đại dương và các tuyến đường thủy”. Rác thải nhựa được chế thành các viên nhỏ, và cuối cùng, chúng được trộn với các vật liệu khác tạo nên vỏ của con chuột này.

Microsoft hứa hẹn con chuột có thời lượng pin lên đến 12 tháng chỉ từ một pin AA mà người dùng có thể thay thế hoặc sạc lại. Các nút của chuột có thể tùy chỉnh thông qua phần mềm Mouse and Keyboard.

Để tạo ra loại nhựa được sử dụng trong vỏ của Ocean Plastic Mouse, Microsoft đã hợp tác với Saudi Basic Industries Corporation (SABIC), một công ty con của công ty dầu khí khổng lồ Saudi Aramco. 

Recycling ocean plastic to help clean up our oceans.

Chuột Ocean Plastic bắt đầu cho đặt hàng trước từ hôm nay với mức giá 24,99 USD, có kết nối không dây Bluetooth Low Energy và Swift Pair. Giống như tất cả thiết bị Surface được tiết lộ trong sự kiện, Ocean Plastic Mouse sẽ chính thức mở bán từ 5 tháng 10 tại Mỹ.

Tham khảo: TheVerge

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top