Microsoft trình làng ứng dụng dành cho người khiếm thị

10:36 Chiều - 02/03/2018
0 Bình luận
359
bởi Anh Tuấn

Bộ phận Microsoft Research vừa giới thiệu ứng dụng cho iOS mang tên Soundscape giúp người khiếm thị thấy thế giới xung quanh họ bằng tai nghe.

Microsoft trình làng ứng dụng dành cho người khiếm thị

Không chỉ giúp người dùng thông thường kết nối với thế giới bên ngoài, smartphone đã và đang trở thành phương tiện hữu dụng để hỗ trợ những người không may mắn sinh hoạt một cách dễ dàng hơn trong cuộc sống, và Soundscape mới từ Microsoft sẽ là phương tiện khá hữu dụng cho người khiếm thị.

Soundscape thực sự không sử dụng bất kỳ công nghệ mới cách mạng nào, bao gồm cả máy học lẫn phần cứng cao cấp. Thay vào đó nó chỉ đơn giản là áp dụng những công nghệ có sẵn để xác nhận địa điểm và những tính năng có trên smartphone.

Cụ thể, Soundscape sử dụng các điểm mốc ảo mà người dùng đã điểm ở những vị trí nhất định, giống như ghim trên một ứng dụng bản đồ. Khi quá trình này hoàn tất, người bị mù hoặc có thị lực thấp có thể nghe thông tin về các đèn hiệu này khi họ đến gần.

Nó không chỉ đơn giản như chức năng đọc thông tin bản đồ mà áp dụng công nghệ âm thanh 3D để làm cho âm thanh được chú ý để hướng người dùng đến với vị trí đặt mốc. Điều này cho phép người dùng tạo ra một bản đồ chỉ đường tốt hơn, và tín hiệu âm thanh báo sẽ được truyền vào đầu của họ thông qua một tai nghe để họ từng bước đến những nơi mà họ cần đến.

Ở thời điểm hiện tại Soundscape chỉ có sẵn cho người dùng iOS, trong khi người dùng Android có khả năng tiếp cận với ứng dụng hay không thì vẫn còn là một dấu hỏi. Microsoft khuyến cáo người dùng nên sử dụng loại tai nghe stereo để có được chất lượng âm thanh tốt nhất, giúp điều hướng tốt hơn.

Theo: An Nhiên

Nguồn: Tạp chí công nghệ

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top