Nguyễn Hà Đông đang làm game có đồ họa giống Flappy Bird

10:42PM - 20/11/2017
0 Bình luận
275
bởi Tuấn Tú

Lập trình viên người Việt vừa hé lộ hình ảnh về một trò chơi có tên gọi khác nhưng sở hữu đồ họa tương tự với Flappy Bird.

“Tôi đã phải rất nỗ lực để làm cho các nhân vật mang phong cách tạo hình điểm ảnh (pixel) trông đẹp và hiện đại so với thời nay. Và tôi chọn cái này”, Đông viết.

Chia sẻ trên trang cá nhân mới đây, Nguyễn Hà Đông – tác giả game di động Flappy Bird – đã hé lộ hình ảnh về một trò chơi mới.

Trong bức ảnh, nhân vật chính vẫn là con chim “huyền thoại” từng gây ức chế cho cả triệu người trước đây. Tuy nhiên, nó xuất hiện trong một diện mạo mới với mũ cao bồi và một chiếc mũ thuyền trưởng. Bên cạnh nó là một nhân vật mới có tạo hình trông cũng khá dễ thương. Sự sắp xếp vị trí và phục trang (mũ) của bốn nhân vật trong hình được dự đoán liên quan tới cách chơi của game mới, như hỗ trợ nhiều nhân vật hơn hoặc có thể cho nhiều người tham gia cùng lúc (multiplayer).

Nguyễn Hà Đông đang làm game

Ngoài ra, game di động mới này của Hà Đông có thể được viết bằng Android Studio, một công cụ mới dành cho việc phát triển các ứng dụng chạy trên nền tảng Android. Bởi trước đó một ngày, lập trình viên này đã đăng dòng trạng thái đầy tính cảm thán để nói về độ phức tạp của công cụ này.

Chưa có bất kỳ tiết lộ gì về nội dung và thời điểm ra mắt của trò chơi mới từ phía tác giả. Tuy nhiên, nếu so sánh ảnh nền với Flappy Bird, người chơi dễ dàng nhận ra nét tương đồng. Hình ảnh những ngôi nhà và cột điện trông rõ ràng và mang tính “hợp thời đại” hơn game cũ, giống như điều mà Hà Đông đang cố gắng để thể hiện.

Nguyễn Hà Đông là tác giả của game di động Flappy Bird, trò chơi xuất hiện trên App Store từ tháng 5/2013 và bất ngờ nổi tiếng vài tháng sau đó. Giai đoạn cao điểm, Flappy Bird mang lại cho Hà Đông khoảng 50.000 USD mỗi ngày và gây sốt với không chỉ người Việt Nam mà cả trên thế giới. Đây cũng là game Việt Nam đầu tiên xuất hiện trong sách kỷ lục Guinness 2016. Tuy nhiên, hạng mục mà ứng dụng này được nhắc đến lại là “game đầu tiên bị hạ xuống sau khi dẫn đầu App Store của Apple”.

Trước đó hôm 20/9, khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 11, Flappy Bird cũng chính thức bị khai tử trên chợ ứng dụng này do không được hỗ trợ bởi phiên bản hệ điều hành mới.

Nguyễn Hà Đông đang làm game có đồ họa giống Flappy Bird
5 (100%) 1 vote

Theo: Mai Anh

Nguồn: VNExpress

Scroll Top