Nhật Bản thử nghiệm mạng 5G đầu tiên trên thế giới

03:13 Chiều - 27/11/2015
0 Bình luận
2125
bởi Phương Anh

NTT DoCoMo trở thành nhà mạng đầu tiên trên thế giới thử nghiệm thành công mạng 5G với tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 2 Gb/giây.

NTT DoCoMo, nhà mạng di động lớn nhất tại Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm mạng 5G. Đối tác của hãng là Nokia Network, dự kiến công nghệ này sẽ đưa vào sử dụng vào 2020.

NTT DoCoMo trở thành nhà mạng đầu tiên trên thế giới thử nghiệm thành công mạng 5G với tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 2 Gb/giây.
NTT DoCoMo là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Nhật Bản.

Sau thử nghiệm, nhà mạng DoCoMo cho biết mặc dù gặp phải những khó khăn như vùng phủ sóng, trạm phát khiến suy giảm tín hiệu sóng nhưng họ đã thành công. Theo thử nghiệm truyền dữ liệu tại khu thương mại tại Tokyo, mạng 5G cho tốc độ đạt 2 Gb/giây, với dải tần số lên tới 70 GHz.

Việc sử dụng các kỹ thuật beamforming và các trạm phát sóng di động trong không gian đã giúp tín hiệu sóng 5G ổn định cũng như không bị cản trở bởi kiến trúc nhà cao tầng.

Tại châu Âu, một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực viễn thông như Nokia, Ericsson cũng đang phát triển công nghệ này. Thậm chí, chính phủ Anh còn thành lập trung tâm riêng về 5G. Theo một quan chức của NTT DOCOMOMạng 5G hứa hẹn sẽ mang tới những lợi ích cho người dùng và doanh nghiệp“.

Theo: Trần Tiến

Nguồn: News Zing

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top