Những nâng cấp đáng chú ý trên Android 12 khiến ai cũng muốn ‘lên đời’

08:30 Sáng - 16/03/2021
0 Bình luận
867
bởi Anh Tuấn

 

Google vừa giới thiệu Android 12, phiên bản này có gì nổi bật so với Android 11?

Google vừa tung bản cập nhật Android 12, tuy nhiên đây mới chỉ là bản dùng thử cho lập trình viên (developer preview). Android 12 nhìn chung có nhiều điểm tương đồng như ở phiên bản Android 11, song nó cũng có những thay đổi đáng chú ý.

Tính năng riêng tư ứng dụng

Điểm thay đổi đáng quan tâm nhất trên Android 12 là tính năng riêng tư ứng dụng. Google bổ sung tính năng này giúp người dùng kiểm soát và sự minh bạch. Cập nhật này giúp cho người dùng nhiều thông tin hơn về bộ nhớ đệm có thể được sử dụng xuyên suốt các website. Trong khi đó, một cập nhật khác thay đổi để các ứng dụng trích xuất thông tin để ngăn cách hành động trích xuất thông tin không hợp lý.

Thông báo được thiết kế lại

Ở bản cập nhật Android 12, Google thay đổi lại thiết kế của thông báo để khiến chúng hiện đại và nhiều chức năng hơn. Khi người dùng chọn vào một thông báo nào đó, Android sẽ chuyển thẳng vào ứng dụng hoặc hành động mà người dùng muốn thực hiện ngay thay vì đi qua một dịch vụ trung gian để bắt đầu hành động đó. Thay đổi này giúp người dùng trải nghiệm nhanh hơn.

Ngoài ra, Android 12 còn có nút tương tác mới giúp người dùng “ngủ đông” các thông báo không quan trọng khi cài đặt thông báo đó ở tính năng này. Bạn cũng có thể bật chế độ cho phép Android tự động sắp xếp thông báo dựa trên mức độ bạn tương tác với các ứng dụng.

Chế độ sử dụng một tay

Mộtcập nhật đáng chú ý khác không thể bỏ qua trên Androdi 12 là chế độ sử dụng một tay. Với cập nhật này người dùng thao tác máy bằng một tay dễ dàng hơn. Chẳng hạn thanh tìm kiếm được chuyển xuống cuối màn hình.

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top