Nuôi chó giúp kéo dài tuổi thọ con người

07:33 Chiều - 14/10/2019
0 Bình luận
477
bởi Anh Tuấn

  Báo cáo mới nhất cho thấy việc nuôi chó giúp bạn sống lâu hơn 24%.

  Theo Marketwatch, một nghiên cứu mới đã chứng minh việc nuôi chó giúp tăng tuổi thọ chủ nuôi, đặc biệt đối với những người bị bệnh tim mạch.

  Các nhà khoa học đã tổng hợp kết quả trong 10 cuộc nghiên cứu với dữ liệu từ gần 4 triệu người ở Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, Australia và Scandinavia. Trong số đó, có 530.515 trường hợp qua đời sau 10 năm theo dõi.

  Kết luận của công trình cho thấy, những người sở hữu loài vật này có nguy cơ tử vong thấp hơn 24% ở mọi lứa tuổi. Các trường hợp qua đời của những người nuôi chó mắc bệnh tim cũng ít hơn 31%.

  Nuôi chó giúp kéo dài tuổi thọ con người
  Việc chăm sóc chó giúp chủ nuôi tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ảnh: Nytimes.

  Theo Nytimes, không ít nhà nghiên cứu cho rằng, việc huấn luyện các chú chó đã gián tiếp giúp chủ nuôi tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Đi dạo hàng ngày và chơi đùa với chúng giúp người nuôi hình thành các thói quen sống tốt cho tim như tập thể dục, ăn uống điều độ.

  Một trong những tác giả chính của công trình là Tiến sĩ Caroline K. Kramer, nhà nội tiết học tại Đại học Toronto cho biết, các nghiên cứu trên tổng hợp số liệu từ quan sát trực quan và không lý giải nguyên nhân và kết quả.

  “Với lợi ích là giảm nguy cơ tim mạch, phòng chống căng thẳng, trầm cảm, điều trị huyết áp… thì chúng ta có thể cân nhắc việc nuôi thêm một chú chó tại nhà”, Tiến sĩ Caroline nhận định.

   Theo: Tuấn Anh Nguyễn

   Nguồn: News Zing

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top