Qualcomm giới thiệu nền tảng phương tiện bay không người lái được hỗ trợ AI và 5G đầu tiên thế giới

07:40 Sáng - 19/08/2021
0 Bình luận
184
bởi Thiên Quang

Sau thành công của dự án trực thăng sao Hỏa mang tên Ingenuity, bước đột phá quan trọng cho phương tiện Drone được cung cấp bởi Nền tảng Qualcomm Flight, Qualcomm Technologies, Inc tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu về phương tiện bay không người lái thông qua việc ra mắt nền tảng thiết bị Drone đầu tiên trên thế giới và thiết kế tham chiếu được tích hợp cả khả năng 5G và AI, đó là Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G.

Giải pháp mới này giúp đẩy nhanh sự phát triển cho việc thương mại thiết bị Drone của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp, đồng thời khai phóng các khả năng tiên tiến cho các ngành đang tìm cách áp dụng các giải pháp Drone và nhận thấy những lợi ích của cải tiến thông minh. Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G, được hỗ trợ bởi bộ xử lý Qualcomm QRB5165, xây dựng dựa trên các giải pháp IoT mới nhất của Qualcomm Technologies, sẽ thúc đẩy sự phát triển tiếp theo của thiết bị Drone kết nối 5G hiệu suất cao nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng.

Là động lực chính thúc đẩy sự phát triển 5G toàn cầu, Qualcomm Technologies đã đóng vai trò là yếu tố xúc tác và có tầm nhìn xa trong việc mở rộng phạm vi 5G và cách mạng hóa ngành công nghiệp robot và thiết bị bay không người lái. Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G mang lại những tính năng tiên tiến cho ngành công nghiệp chế tạo thiết bị Drone bằng cách kết hợp nhiều công nghệ phức tạp vào một hệ thống Drone tích hợp chặt chẽ để hỗ trợ các ứng dụng đang phát triển và các trường hợp sử dụng mới trong các lĩnh vực, bao gồm phim ảnh và giải trí, bảo mật và ứng phó trường hợp khẩn cấp, giao hàng, quốc phòng, điều tra và định vị.

“Chúng tôi không ngừng kết hợp sự tham gia của nhiều công ty sản xuất thiết bị Drone hàng đầu, cho phép hơn 200 công ty trên toàn cầu trong hệ sinh thái robot và thiết bị Drone bên cạnh việc liên tục thúc đẩy và xúc tiến tiêu chuẩn hóa thiết bị Drone trên toàn thế giới và khả năng biến đổi 5G trong các tổ chức như 3GPP, GSMA, Global UTM Alliance, the Aerial Connectivity Joint Initiative (ACJA) và ASTM,” Dev Singh, Quản lý cao cấp mảng robot, drone và máy móc thông minh, Qualcomm Technologies, Inc. chia sẻ. “Chúng tôi tự hào tiếp nối quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngành công nghiệp toàn cầu bằng cách công bố Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G, một giải pháp được xây dựng nhằm mục đích phát triển thiết bị bay không người lái với các tính năng tự chủ và thông minh nâng cao, mang lại khả năng bay kết nối cao cấp cho phân khúc thương mại, doanh nghiệp và công nghiệp.”

Hiệu suất cao và điện toán không đồng nhất của nền tảng Qualcomm Flight RB5 với mức tiêu thụ điện năng cực thấp cung cấp khả năng hội tụ hiệu quả về điện năng vượt trội cho AI và máy học (ML), từ đó cho phép thiết bị Drone được tự động hoàn toàn. Bên cạnh đó, khả năng chụp ảnh đột phá còn giúp mang lại chất lượng hình ảnh cao cấp. Với kết nối 5G và Wi-Fi 6, nền tảng này nâng cao khả năng bay ngoài tầm nhìn trực quan (BVLOS) để hỗ trợ việc bay an toàn hơn, đảm bảo hơn. Ngoài ra, các biện pháp kiểm soát an toàn không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị Drone thương mại và công nghiệp, đặc biệt là khi mở rộng sang vận hành Beyond Visual Line of Sight. Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G được trang bị Bộ xử lý bảo mật Qualcomm sẽ hỗ trợ các nhu cầu về thiết bị Drone hiện đại với các biện pháp bảo vệ an ninh mạng như một yếu tố chính của các yêu cầu về bảo vệ dữ liệu và an toàn.

Qualcomm Technologies đang cùng với Verizon để hoàn thành thử nghiệm mạng của Nền tảng Qualcomm Flight RB5 cho mạng Verizon 5G và dự kiến nền tảng này với kết nối 5G mmWave sẽ được cung cấp thông qua Verizon Thingspace Marketplace.

Thiết kế tham chiếu thiết bị bay không người lái Qualcomm Flight RB5 5G hiện có thể đặt mua trước thông qua ModalAI. Bộ kit Qualcomm Flight RB5 5G dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4 năm 2021. Để biết thêm thông tin về nền tảng, bao gồm các tính năng kỹ thuật, vui lòng truy cập trang chi tiết sản phẩm.

“Nhiều lợi ích được mong đợi của thiết bị Drone sẽ được phát triển và củng cố hơn nữa nhờ 5G, bao gồm tính năng vận chuyển, điều tra và tìm kiếm cứu nạn, vốn là những hoạt động yêu cầu kết nối an toàn và độ tin cậy cao. Chúng tôi rất vui khi thấy Qualcomm Technologies tiếp tục đổi mới và công bố nền tảng Drone 5G,” Kevin Hetrick, Phó chủ tịch phụ trách xây dựng và kỹ thuật truy cập, AT&T cho biết.

“Là doanh nghiệp đi đầu trong các dịch vụ viễn thông tiên tiến ở Đài Loan, Asia Pacific Telecom Co., Ltd (APT) rất vui mừng được làm việc với một trong những đối tác chiến lược quan trọng nhất: Qualcomm Technologies về thiết bị Drone hỗ trợ 5G và AI. APT cung cấp 5G và các dịch vụ tích hợp ứng dụng để nâng cao hiệu suất của robot và phương tiện bay không người lái ở các khía cạnh khác nhau.” Shang-Chen Kao, Giám đốc công nghệ, trung tâm mạng và công nghệ, Asia Pacific Telecom, cho biết.

“Kỷ nguyên kỹ thuật số 5G đã mang lại phạm vi rộng lớn hơn cho mọi ngành và China Unicom cam kết thúc đẩy ranh giới của hệ sinh thái truyền thông truyền thống và làm việc cùng với chuỗi công nghiệp để bổ trợ lẫn nhau. Là một trong những đối tác quan trọng của chúng tôi, Qualcomm Technologies đã hợp tác với China Unicom để thúc đẩy việc tích hợp 5G và IoT vào các trường hợp sử dụng ngành dọc và cung cấp các sản phẩm như mô-đun 5G và cổng công nghiệp 5G cho các trường hợp sử dụng robot và tự động hóa, tập trung vào các lĩnh vực thiết bị công nghiệp , sản xuất sắt và thép, vận tải và cảng, khai thác mỏ và năng lượng, và chăm sóc sức khỏe,” Li Kai, Giám đốc sản phẩm, bộ phận IoT, Công ty TNHH Công nghệ kỹ thuật số China Unicom cho biết. “Chúng tôi tin rằng việc công bố Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G sẽ mang lại lợi ích cho nhiều trường hợp sử dụng hơn. China Unicom mong muốn hợp tác lâu dài hơn với Qualcomm Technologies trong lĩnh vực IoT và cùng nhau tạo ra một kế hoạch chi tiết mới cho 5G trong tương lai.”

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top