Raspberry Pi ra mắt High Quality Camera: Kích thước siêu nhỏ, chụp ảnh chất lượng cao, có thể thay đổi ống kính như DSLR, giá chỉ 50 USD

06:57 Sáng - 21/07/2020
0 Bình luận
156
bởi Nam Nguyễn

Bạn có thể gắn một chiếc ống kính Canon EF 70-200mm f/2.8L IS II USM với kích thước lớn hơn gấp nhiều lần bộ cảm biến camera này.

Mới đây, Raspberry Pi đã cho ra mắt High Quality Camera, một chiếc camera chất lượng cao, với kích thước nhỏ và khả năng hoán đổi ống kính giống như máy DSLR. Chiếc camera này được bán với giá chỉ 50 USD, bên cạnh module camera cũ là Raspberry Pi Camera Module V2 có giá 25 USD.

Raspberry Pi High Quality Camera có thể kết nối với những chiếc máy tính Raspberry Pi bằng một sợi cáp kết nối, giống như module camera cũ. Tuy nhiên đây là một bản nâng cấp lớn, đặc biệt là về chất lượng hình ảnh chụp.

Raspberry Pi ra mắt High Quality Camera: Kích thước siêu nhỏ, chụp ảnh chất lượng cao, có thể thay đổi ống kính như DSLR, giá chỉ 50 USD - Ảnh 1.
Raspberry Pi High Quality Camera.

Module Raspberry Pi Camera Module V2 trước đây sử dụng cảm biến camera trên smartphone, cũ và lỗi thời, ống kính cũng rất nhỏ. Còn Raspberry Pi High Quality Camera sử dụng cảm biến Sony IMX477 12,3MP, với kích thước lớn gấp đôi so với cảm biến cũ. Các pixel có kích thước 1,55 µm.

Raspberry Pi ra mắt High Quality Camera: Kích thước siêu nhỏ, chụp ảnh chất lượng cao, có thể thay đổi ống kính như DSLR, giá chỉ 50 USD - Ảnh 2.

Nhưng người dùng sẽ phải bỏ thêm tiền để mua các loại ống kính hoán đổi. Điều đó cho phép bạn sử dụng nhiều loại ống kính chuyên dụng, với tiêu cự và khẩu độ khác nhau. Thậm chí có thể sử dụng cả ống kính của máy ảnh DSLR.

Đại diện của nhà sản xuất cho biết: “Có rất nhiều hạn chế với module camera cũ, là dạng cảm biến sử dụng trên smartphone. Đó là kích thước rất nhỏ, hiệu suất ánh sáng kém và không có tùy chọn ống kính. Đây là những thiếu sót mà Raspberry Pi High Quality Camera có thể khắc phục được”.

Raspberry Pi ra mắt High Quality Camera: Kích thước siêu nhỏ, chụp ảnh chất lượng cao, có thể thay đổi ống kính như DSLR, giá chỉ 50 USD - Ảnh 3.
Ống kính Canon EF 70-200mm f/2.8L IS II USM gắn trên Raspberry Pi High Quality Camera.

Tính năng ống kính hoán đổi này mở ra một kỷ nguyên mới cho những chiếc máy tính Raspberry Pi nhỏ bé. Bạn có thể gắn một chiếc ống kính Canon EF 70-200mm f/2.8L IS II USM với kích thước lớn hơn gấp nhiều lần bộ cảm biến camera này. Đó là một chiếc ống kính 2.500 USD, được gắn trên cảm biến chỉ 50 USD.

Ngoài ra, Raspberry Pi có cung cấp những tùy chọn ống kính cơ bản nhất. Bao gồm ống kính 6mm ngàm CS giá 25 USD, và ống kính 16mm ngàm C giá 50 USD.

Raspberry Pi ra mắt High Quality Camera: Kích thước siêu nhỏ, chụp ảnh chất lượng cao, có thể thay đổi ống kính như DSLR, giá chỉ 50 USD - Ảnh 4.
Ống kính 16mm ngàm C.

Với cảm biến camera này, những chiếc máy tính Raspberry Pi sẽ có thêm rất nhiều công dụng. Như chụp ảnh, làm camera giám sát, hay làm bộ phận tầm nhìn cho những thiết bị thông minh khác.

Tham khảo: arstechnica

Theo: Tổ Quốc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top