Realme Watch: Giúp bạn trả lời câu hỏi từ bỏ thói quen xấu có khó không?

09:15 Sáng - 05/08/2020
0 Bình luận
239
bởi Đàm Hằng

Lười biếng và chăm chỉ đôi khi chỉ cách nhau đúng hai chữ “động lực” mà thôi. Từ một chàng lười, đi học về là bấm điện thoại, cày game rồi ăn uống thất thường, Hưng đã thay đổi hoàn toàn chỉ với một chiếc đồng hồ thông minh được tặng.

Máu lười thì ai cũng có sẵn, điều quan trọng là chúng ta phải học được cách để thay đổi bản thân từ trong suy nghĩ. Khi ý thức đã thay đổi thì mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng hơn hẳn, và cái sự lười đó sẽ dần biến mất.

Ví dụ như Hưng – anh chàng sinh viên năm cuối, chuẩn bị ra trường với kì vọng vào tấm bằng Giỏi. 4 năm ngồi trên ghế giảng đường, anh chàng luôn tự nhủ ngoài học cho tốt thì phải cố gắng mà “đẹp trai” lên, sau này chắc chắn đỡ vất vả hơn vài phần.

Thế nhưng, “cuộc sống không giống cuộc đời”, cứ mỗi lần muốn thử “đẹp” là sự lười lại trỗi dậy. Nào là “tập gym tốn tiền lắm”, “học hành còn chưa kịp, thời gian rảnh để nghỉ ngơi xả hơi thôi”… Vậy là năm tháng cứ trôi qua, anh chàng trở thành một “chúa lười” chính hiệu: Ăn uống linh tinh, ngủ muộn, dậy trễ. Sức khỏe ngày càng đi xuống nhưng suy nghĩ non trẻ lại khiến anh chàng không hề nhận ra điều đó.

Realme Watch: Giúp bạn trả lời câu hỏi từ bỏ thói quen xấu có khó không? - Ảnh 1.

Từ một chàng lười, đi học về là bấm điện thoại, cày game rồi ăn uống thất thường, Hưng đã thay đổi hoàn toàn chỉ với một món quà được tặng.

Cho tới khi, Hưng được bố mẹ mua tặng Realme Watch – chiếc đồng hồ thông minh với khả năng theo dõi hoạt động hằng ngày.

Lúc này, Hưng mới bắt đầu quan tâm tới sức khỏe hơn. Một ngày đi được mấy nghìn bước, tiêu được bao nhiêu calo, nhịp tim đang nhanh chậm hay đêm qua ngủ được bao nhiêu tiếng… mọi thứ đều được ghi lại trên chiếc đồng hồ để anh chàng theo dõi từng ngày.

Realme Watch: Giúp bạn trả lời câu hỏi từ bỏ thói quen xấu có khó không? - Ảnh 2.

Chiếc đồng hồ có khả năng theo dõi gần hết các hoạt động trong ngày, từ số bước chân, đếm nhịp tim cho tới giấc ngủ.

Chính vì nhìn vào những con số đó mà Hưng mới có động lực để sinh hoạt, ăn uống một cách điều độ. Một ngày cứ phải đi được 10.000 bước mới yên tâm, tập hít thở đúng cách để giảm stress, giảm nhịp tim. Ngoài ra, anh chàng còn đang cố gắng chạy bộ ít nhất 3 buổi mỗi tuần, kèm theo đó là những bài tập đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà, hoặc chiều chiều là ra sân đá bóng với mấy người bạn. Chiếc Realme Watch có thể theo dõi, lưu lại thông tin của những bài tập và bộ môn đó một cách chi tiết, phần nào đưa ra được một bản đánh giá sơ bộ về quá trình vận động hàng ngày để dựa vào đó mà thay đổi, cải thiện.

Realme Watch: Giúp bạn trả lời câu hỏi từ bỏ thói quen xấu có khó không? - Ảnh 3.

Nhờ sự nhắc nhở của “trợ lý”, Hưng chăm chỉ vận động hơn hẳn, dù chỉ là đứng lên đi lại mỗi giờ thôi cũng có thể tạo thói quen tốt.

Nhờ chiếc đồng hồ nằm trên cổ tay, sau 3 tháng ngắn ngủi, Hưng đã cảm thấy như một con người mới, “đẹp trai” hơn đúng như những gì từng mong ước. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, tinh thần thoải mái hơn, nếp sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc, ăn đủ no, cơ bắp tăng rõ rệt và vòng bụng cũng đã giảm được vài cm.

Realme Watch: Giúp bạn trả lời câu hỏi từ bỏ thói quen xấu có khó không? - Ảnh 4.

Mọi hoạt động đều được lưu lại một cách chi tiết và lưu lại trên điện thoại để thấy được sự thay đổi theo từng ngày.

Vậy đấy, chỉ với chút “động lực” mang tên Realme Watch, cuộc sống của chàng sinh viên năm cuối giờ đã thay đổi nhiều rồi, vừa vui vì sắp tốt nghiệp đúng hạn, vừa vui vì đạt được mơ ước bấy lâu nay.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top