Rò rỉ dữ liệu nhận diện khuôn mặt và vân tay ở quy mô lớn

07:10 Chiều - 16/08/2019
0 Bình luận
126
bởi Anh Tuấn

Các nhà nghiên cứu cho biết, một khối lượng dữ liệu lớn trên hệ thống sinh trắc học Biostar 2 đã bị rò rỉ, ảnh hưởng đến hàng ngàn khách hàng trong đó có Cảnh sát Hoàng gia London (Anh) cùng nhiều tổ chức lớn khác.

Rò rỉ dữ liệu nhận diện khuôn mặt và vân tay ở quy mô lớn
Dấu vân tay và nhận diện khuôn mặt của hơn một triệu người dùng đã bị rò rỉ

Theo Sky News, có khoảng hơn một triệu dấu vân tay cùng tên người dùng và mật khẩu truy cập đã bị rò rỉ thông qua cơ sở dữ liệu không bảo mật lưu trữ trên một hệ thống chuyên dụng, trong số các khách hàng của họ có cả Cục Cảnh sát Hoàng gia London.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố, họ phát hiện ra các thông tin này của hệ thống Biostar 2 lưu trữ trên nền tảng bảo mật của một công ty có tên là Suprema (Hàn Quốc) lại rất dễ bị truy cập công khai qua giao thức web. Công ty này được mô tả là “một hãng dẫn đầu thế giới về các giải pháp bảo mật và sinh trắc học”, họ cũng đã chào bán và cung cấp các dịch vụ của mình cho hàng ngàn tổ chức trên khắp thế giới, trong đó có cả các doanh nghiệp, ngân hàng lớn và cả sở cảnh sát London.

Biostar 2 là một hệ thống bảo mật cho phép sử dụng các công nghệ sinh trắc học để cấp quyền cho người dùng truy cập vào các tòa nhà và các khu vực hạn chế trong các công ty và tổ chức cần độ bảo mật nhất định. Nó chịu trách nhiệm lưu trữ một lượng lớn dữ liệu nhận diện sinh trắc học, bao gồm dấu vân tay và khuôn mặt, kết hợp với tên người dùng và mật khẩu liên kết với chúng.

Rò rỉ dữ liệu nhận diện khuôn mặt và vân tay ở quy mô lớn
Sở cảnh sát New Scotland Yard là một trong số các khách hàng bị rò rỉ dữ liệu

Theo: Hữu Thắng

Nguồn: Thanh Niên

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top