Samsung bỏ ý định chuyển bớt dây chuyền sản xuất sang Việt Nam

01:02 Chiều - 04/05/2020
0 Bình luận
313
bởi Anh Tuấn

Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hãng công nghệ Hàn Quốc từng dự định chuyển dây chuyền sản xuất một số dòng smartphone cao cấp sang Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đã được kiểm soát, Samsung sẽ hủy kế hoạch này.

Nhà máy Gumi là nơi sản xuất nhiều mẫu điện thoại cao cấp, trong đó có Galaxy Z Flip. Vào thời điểm Hàn Quốc bùng phát dịch COVID-19, một công nhân của nhà máy bị phát hiện dương tính khiến hoạt động sản xuất tại đây bị đình trệ. Vì lo ngại thiếu hụt nguồn cung, nhiều nguồn tin cho biết Samsung sẽ chuyển bớt dây chuyền sản xuất một số dòng cao cấp sang Việt Nam, quốc gia đang kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.

Hồi tháng 3, một số báo cáo cho thấy nhu cầu Galaxy Z Flip cao hơn dự kiến, lo sợ nguồn hàng không đủ cung cấp, Samsung đã cố gắng bằng mọi cách đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn.

Samsung bỏ ý định chuyển bớt dây chuyền sản xuất sang Việt Nam

Tuy nhiên, gần đây tình hình dịch COVID-19 ở Hàn Quốc đã khả quan hơn. Thứ Năm tuần trước là lần đầu tiên chính phủ nước này báo cáo không có ca nhiễm mới trong ngày kể từ tháng Hai. Theo PhoneArena, Samsung không chỉ hủy kế hoạch chuyển bớt dây chuyền sản xuất sang Việt Nam mà còn có ý định mang một số chuỗi sản xuất từ các nước châu Âu và Mỹ về lại Hàn Quốc, vì tình hình dịch bệnh tại những khu vực này vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo ước tính, hiện tại doanh số bán hàng của Samsung sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của virus Corona nhưng hãng đã tăng quy mô sản xuất lại hơn 50%. Tuy công ty đã có hướng giải quyết phía nguồn cung, nhưng khó khăn nhất ở thời điểm hiện tại là về mặt nhu cầu tiêu thụ. Doanh số toàn ngành smartphone dự kiến sụt giảm mạnh trong quý này, trước khi bắt đầu phục hồi vào hai quý cuối năm.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top