Samsung chứng minh một lần nữa rằng họ sẽ sao chép bất cứ thứ gì Apple làm

04:37 Chiều - 09/05/2020
0 Bình luận
278
bởi Phương Trần

Samsung mới đây đã công bố kế hoạch mở rộng các dịch vụ của Samsung Pay, bao gồm cả thẻ ghi nợ và tài khoản quản lý tiền mặt.

Phó chủ tịch kiêm GM của Samsung Pay là Sang Ahn tiết lộ trong một bài đăng trên blog rằng Samsung đang hợp tác với công ty tài chính cá nhân SoFi để ra mắt thẻ và hệ thống quản lý tài khoản mới. Cả hai sản phẩm dự kiến ​​sẽ ra mắt ở Mỹ vào mùa hè này, với “nền tảng quản lý tiền đầu tiên trên thiết bị di động”.

“Bây giờ hơn bao giờ hết, mọi người đang dựa vào công nghệ để giúp họ thực hiện thanh toán không tiếp xúc, mua sắm và quản lý tài chính của họ mà không cần rời khỏi nhà”, Ahn viết.

Chưa có nhiều chi tiết về các dịch vụ sắp tới của Samsung, nhưng Ahn nói rằng công ty sẽ chia sẻ thêm “trong vài tuần tới”.

Một số người trong giới công nghệ đã nhạy bén cho rằng đây tiếp tục là một sản phẩm ăn theo Apple Card, thẻ tín dụng được Apple ra mắt vào năm ngoái. Nó là một loại thẻ tín dụng (credit card), được phát hành bởi Goldman Sachs – một ngân hàng đa quốc gia có trụ sở chính tại Mỹ vào ngày 20/8/2019 tại thị trường Mỹ. Apple Card được thiết kế chủ yếu để sử dụng với ứng dụng Apple Pay có trên các thiết bị của Apple như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, đồng hồ thông minh Apple Watch hoặc máy tính Mac.

Samsung chứng minh một lần nữa rằng họ sẽ sao chép bất cứ thứ gì Apple làm - Ảnh 1.
Thẻ tín dụng Apple Card.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung tung ra một sản phẩm mới “lấy cảm hứng” từ dòng sản phẩm của Apple. Trên thực tế, mới đây công ty còn sao chép y nguyên biểu tượng Face ID của Apple.

Trong quá khứ, trong một vụ kiện về bằng sáng chế với Samsung năm 2012, Apple đã trình ra trước tòa một tài liệu nội bộ của hãng sản xuất Hàn Quốc dài 132 trang với nội dung hướng dẫn cách sao chép một cách trắng trợn một số tính năng phần mềm, từ màn hình chính cho đến trình duyệt và các ứng dụng sẵn có, của iPhone lên dòng sản phẩm Galaxy S. Dưới mỗi phần tìm hiểu so sánh là lời đề nghị, và trong hầu hết các trường hợp, nhóm kĩ sư Hàn Quốc đã kết luận rằng Galaxy S nên được làm giống iPhone.

Quay lại với thẻ tín dụng Apple Card thì David Solomon, CEO của ngân hàng Goldman Sachs, đối tác phát hành thẻ của công ty, đã tuyên bố rằng Apple Card là thẻ tín dụng có màn ra mắt thành công nhất từ ​​trước đến nay.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn cầu, Apple đang cho phép khách hàng trì hoãn các khoản thanh toán hàng tháng mà không tích lũy thêm tiền lãi.

So với Samsung Pay, Apple Pay vẫn phổ biến hơn đáng kể trên toàn cầu. Apple Pay cũng được dự báo sẽ đạt 227 triệu người dùng trong năm 2020, tăng từ 140 triệu vào năm 2018. Trong khi đó, lượng người dùng Samsung Pay dự kiến ​​có thể sẽ đạt mức ​​100 triệu người dùng vào năm nay.

Tham khảo BGR

Theo: Bảo Nam

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top