Samsung đang ‘vật lộn’ trên hành trình sản xuất TV microLED

09:25 Sáng - 10/07/2020
0 Bình luận
339
bởi Thiên Quang

Thế hệ TV microLED đầu tiên của Samsung có thể vẫn được lên kế hoạch phát hành vào nửa cuối năm 2020, nhưng mọi thứ được cho là đang khá căng thẳng phía sau hậu trường. Tỷ lệ năng suất trên dây chuyền lắp ráp vẫn ở mức thấp, các sản phẩm cuối khó sửa chữa, linh kiện liên quan thì chậm trễ giao hàng… là các vấn đề được đề cập tới trong báo cáo của trang thelec tại Hàn Quốc.

Mặc dù Samsung đã chuẩn bị tinh thần để đối mặt với khó khăn ngay từ những ngày đầu tiên, nhưng hóa ra TV microLED không phải là mục tiêu dễ dàng để có thể sản xuất hàng loạt. Đó là chưa kể tới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các tác động liên tục của nó đối với nền kinh tế toàn cầu, tất cả đều là các yếu tố không có lợi cho các hoạt động của Samsung.

Samsung đang vật lộn trên hành trình sản xuất TV microLED - Ảnh 1.

Tại sự kiện “Samsung First Look” được tổ chức tại Las Vegas, Mỹ vào tháng 1, Samsung đã trình diễn khả năng tách rời của mô-đun micro LED.

Phần lớn những lo ngại về kỹ thuật xung quanh dự án xuất phát từ các quy trình chuyển đổi đi-ốt microLED của Samsung. Cụ thể, những người trong cuộc cho biết tỷ lệ sản phẩm lỗi vẫn còn quá cao cho thấy công ty Hàn Quốc vẫn chưa hoàn toàn làm chủ được công nghệ của mình. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi nói đến một thứ đắt tiền như TV microLED.

Tuy nhiên, nếu giải quyết vấn đề này thì đây sẽ là một hướng đi đầy tiềm năng bởi công nghệ này sẽ tạo ra các sản phẩm màn hình với mức tiêu thụ điện năng thấp và các gam màu nổi bật, bởi kích thước của các đi-ốt siêu nhỏ của nó chỉ bằng 1/100 so với đi-ốt trong đèn LED thông thường.

Báo cáo không đưa ra bất kỳ tin tốt nào cho triển vọng thị trường ngắn hạn của Samsung. Đặc biệt nó cũng cho thấy chiến lược đưa dòng TV này ra mắt vào cuối năm 2020 là “sự lạc quan mù quáng”.

Trước đó, vào tháng 1 năm nay, Samsung đã trưng bày bốn dòng sản phẩm TV micro LED gia đình có kích thước lần lượt 75, 88, 93 và 110 inch tại sự kiện Samsung First Look ở Las Vegas, Mỹ. Sản phẩm tấm nền micro LED 150 – 292 inch cũng được trưng bày. Đầu năm nay, công ty Hàn Quốc này cũng đã đưa PlayNitride và Epistar của Đài Loan và Sanpean của Trung Quốc vào chuỗi cung ứng chip micro LED của mình.

Tham khảo Sammobile

Theo: Bảo Nam

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top