Samsung đưa trở lại tính năng mà hãng từng rũ bỏ trên smartwatch

12:27 Chiều - 02/06/2020
0 Bình luận
225
bởi Thiên Quang

Giống như bất kỳ nhà sản xuất nào khác, Samsung luôn thực hiện các thay đổi đối với thiết kế sản phẩm của mình và hiếm khi quay ngược các thay đổi đó. Tất nhiên, cùng có một vài trường hợp ngoại lệ, như việc loại bỏ khe cắm thẻ nhớ trên Galaxy Note 5 đã gặp phải rất nhiều phản ứng dữ dội của người dùng, khiến Samsung phải đã đưa nó trở lại vào năm tiếp theo.

Và việc loại bỏ viền xoay vật lý khỏi đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active chắc chắn cũng đã gây thất vọng với nhiều người dùng. Và dù không gây ra nhiều tranh cãi như khe cắm thẻ nhớ trên Note 5, Samsung cũng vừa đưa ra động thái trấn an người dùng rằng nó có thể trở lại trong mẫu Galaxy Watch 2 sẽ ra mắt sau vài tháng nữa.

Theo SamMobile, mẫu Galaxy Watch tiếp theo, được cho là sẽ có tên gọi đơn giản là Galaxy Watch 2. Điểm nhấn thiết kế của nó là việc đưa viền xoay vật lý trở lại trên mặt đồng hồ. Cũng giống như với việc loại bỏ, Samsung không nói gì về sự trở lại của tính năng này.

Samsung đưa trở lại tính năng mà hãng từng rũ bỏ trên smartwatch - Ảnh 1.
Viền xoay cảm ứng trên các mẫu smartwatch gần đây của Samsung dường như không được lòng người dùng cho lắm.

Công bằng mà nói, Samsung chưa bao giờ thực sự đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về việc loại bỏ viền xoay vật lý trên dòng smartwatch mang tính biểu tượng của mình. Ra mắt từ phiên bản Gear S2, viền xoay vật lý đã trở thành một yếu tố chính trên các mẫu smartwatch của Samsung. Mãi cho đến Galaxy Watch Active và Galaxy Watch Active 2, Samsung biến nó thành viền xoay cảm ứng. Nhưng cũng có thể sự vắng mặt của tính năng trên chỉ đơn giản là một đặc điểm của series Galaxy Watch Active.

Ngoài thông tin về viền xoay quay trở lại, phần lớn các tin tức về chiếc smartwatch tiếp theo của Samsung vẫn còn là bí ẩn. Một gợi ý trước đó từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cho thấy, một trong hai mẫu đồng hồ sẽ có kích thước bán kính mặt là 45 mm. Một thông tin khác cho thấy sẽ có một biến thể titan đắt tiền hơn. Còn các tính năng khác sẽ phải chờ ngày ra mắt sau khoảng 2 tháng nữa.

Thị trường đồng hồ thông minh đã ít nhiều bị đình trệ bởi Covid-19, sau một khoảng thời gian ngắn bị Apple chiếm lĩnh, nhờ việc tập trung vào tính năng sức khỏe trên mẫu Apple Watch mới nhất như như đo điện tâm đồ (ECG) và theo dõi huyết áp. Samsung đã bắt kịp Apple trong vấn đề công nghệ, nhưng hãng sẽ phải đối mặt với nhiều rào cản pháp lý trong việc kích hoạt các tính năng này ở một số địa phương.

Tham khảo Slashgear

Theo: Bảo Nam

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top