Samsung và LG lại chuẩn bị so găng khốc liệt trên thị trường TV toàn cầu

07:12 Chiều - 13/05/2020
0 Bình luận
212
bởi Đàm Hằng

Cả hai gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã thi nhau công bố các dòng TV mới cho năm 2020 tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng Quốc tế hồi đầu năm. Nhưng do các hạn chế phong tỏa bởi đại dịch Covid-19, những chiếc TV này chưa thể ra mắt.

Tuy nhiên, khi các hạn chế đang dần nới lỏng ở các khu vực khác nhau trên thế giới, cả hai đã sẵn sàng để bước vào cuộc ganh đua khốc liệt, trong việc bán những chiếc TV mới của mình.

Và rõ ràng, cả LG và Samsung sẽ cố gắng chiếm thế thượng phong trong lĩnh vực công nghệ OLED và QLED của mỗi bên. Samsung đã mở rộng dòng TV 8K QLED của mình trong năm nay và giới thiệu những chiếc TV với thiết kế thời trang hơn, như The Frame, The Sero và The Serif. Mặt khác, LG đã ra mắt 8 mẫu TV 8K mới vào năm 2020, bao gồm 2 TV OLED và 6 TV công nghệ NanoCell.

Samsung và LG lại chuẩn bị so găng khốc liệt trên thị trường TV toàn cầu - Ảnh 1.
TV đang càng ngày càng trông “không giống TV” nữa.

Chưa hết, cả hai công ty cũng đang tập trung vào việc cải thiện chất lượng hình ảnh và độ sáng màn hình, theo đuổi tốc độ làm tươi nhanh hơn và bộ xử lý mạnh hơn. Đồng thời với đó là nâng cấp nội dung gốc lên chuẩn 8K dựa trên AI, tạo ra các mẫu TV có tốc độ kết nối nhanh hơn và các ứng dụng phần mềm tốt hơn. Hai công ty hiện đã bắt đầu triển khai AirPlay 2, Alexa, Google Assistant, HomeKit và tích hợp các ứng dụng nhà thông minh trong loạt sản phẩm của mình.

Riêng Samsung đang có lợi thế hơn một chút khi là thương hiệu duy nhất cung cấp Apple Music trên TV. Hãng cũng đã công bố kế hoạch cung cấp các video về sức khỏe và thể dục sáng tạo cho người dùng thông qua ứng dụng Samsung Health. Chưa kể, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này cũng sử dụng giá treo tương No Gap, công nghệ One Connection, công nghệ âm thanh dựa trên trí tuệ nhân tạo và đạt được nhiều chứng nhận an toàn cho mắt khác nhau.

Và người được lợi cuối cùng sau cuộc chiến này, hi vọng vẫn sẽ là những người tiêu dùng thông thái.

Tham khảo Sammobile

Theo: Bảo Nam

Nguồn: soha.vn

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top