Sáng chế của OnePlus sẽ giúp camera có khả năng tự xoay ‘cực ảo’

07:40 Sáng - 20/01/2022
0 Bình luận
174
bởi Duy Khoa

Nó được đặt tên là “Mô-đun máy ảnh và thiết bị điện tử”. Một nam châm được sử dụng để xoay máy ảnh và khi chụp ở chế độ bình thường, cơ chế này sẽ tự hoạt động như một hệ thống ổn định hình ảnh được cải thiện.

Hãy tưởng tượng rằng ở mặt sau của điện thoại thông minh, chúng ta có một camera đơn có thể xoay. Nếu cần, mô-đun có thể xoay 180 độ theo trục dọc hoặc trục ngang, cho phép bạn chụp từ các góc khác nhau. Đó sẽ là sáng chế của Oneplus mang đến cho người dùng trong tương lai nếu nó trở thành sự thật. Người dùng sẽ không cần phải di chuyển điện thoại thông minh của mình để tìm độ nghiêng mong muốn, chỉ cần xoay mô-đun máy ảnh là đủ.

Bản thân bằng sáng chế đã được nộp tại Trung Quốc vào cuối năm 2020 và được phát hiện bởi LetsGoDigital. Nó được đặt tên là “Mô-đun máy ảnh và thiết bị điện tử”. Một nam châm được sử dụng để xoay máy ảnh và khi chụp ở chế độ bình thường, cơ chế này sẽ tự hoạt động như một hệ thống ổn định hình ảnh được cải thiện. Nguyên tắc của nó có thể tương tự như công nghệ ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến được sử dụng trong iPhone mới.

Hiện tại, vẫn chưa rõ OnePlus có kế hoạch thực hiện ý tưởng của mình hay không, hay chỉ giống như hầu hết các bằng sáng chế, nó sẽ chỉ là một ý tưởng trên giấy. Ngay cả khi công ty quyết định hiện thực hóa các kế hoạch của mình, điều đó sẽ không sớm xảy ra.

Theo: BÙI MẠNH

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top