Sợ người dùng chạy sang Apple, Spotify cũng ra mắt nhạc Hi-Fi

08:30 Sáng - 20/05/2021
0 Bình luận
323
bởi Duy Khoa

 

Người dùng Spotify mới đây đã phát hiện dường như ứng dụng nghe nhạc trực tuyến này đang chuẩn bị ra mắt nhạc chất lượng cao HiFi.

Một người dùng trên mạng xã hội Reddit phát hiện một nút tùy chọn HiFi ẩn có thể truy cập được trong ứng dụng Spotify. Khi chạm vào một thông báo cho biết tùy chọn HiFi với chất lượng nhạc 16-bit 44,1kHz chỉ hỗ trợ phát nếu người dùng có tai nghe có dây. Tuy nhiên, bản nhạc được phát không có chất lượng Hi-Fi. Nhiều khả năng chức năng phía máy chủ vẫn chưa được hoàn thiện.

Hồi tháng hai, Spotify đã công bố kế hoạch “HiFi” nhưng chưa ấn định ngày ra mắt. Tuy nhiên có lý do để ứng dụng này sớm phải công bố khi Apple vừa công bố nâng chất lượng âm nhạc lên chuẩn Dolby Atmos và LossLess miễn phí vào hôm qua.

Mặc dù vậy, nhạc chất lượng cao không phải điều quá mới với Spotify. Cách đây 3 năm, ứng dụng này từng phát hành nhạc chất lượng cao với phí thêm khoảng 5-10 USD so với gói tiêu chuẩn. Nhưng dường như không có quá nhiều người dùng quan tâm đến điều này.

Nếu thực sự ra mắt nhạc “HiFi” lần này, Spotify có thể sẽ khó có thể tăng phí nếu không muốn người dùng của mình chạy sang Apple Music. Trong ngày Apple ra mắt nhạc chất lượng cao, Amazon cũng tung ra gói nhạc chất “HiFi” nhưng không thu thêm tiền để giữ chân các tín đồ âm nhạc của mình.

Như vậy việc Apple tuyên bố thay đổi âm nhạc mãi mãi hôm thứ hai dường như đã khởi động một cuộc chạy đua nâng cao chất lượng âm nhạc phát trực tuyến từ các ứng dụng. Dĩ nhiên người hưởng lợi lần này chính là người dùng.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top