Startup ứng dụng công nghệ blockchain để giúp “mua chung” bất động sản nhận 1 triệu USD vốn đầu tư

05:20 Sáng - 20/02/2020
0 Bình luận
586
bởi Đức Nguyễn

Ngày 18/2, CenGroup đã chính thức công bố đầu tư vào Revex – Nền tảng công nghệ đầu tư chung bất động sản.

CenGroup sẽ rót 1 triệu USD đầu tư vào nền tảng công nghệ Revex. Revex sẽ là nền tảng trung gian kết nối giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư bất động sản. Phân khúc khách hàng mà Revex hướng đến là các cá nhân có thể đầu tư từ 1 triệu đồng. Các nhà đầu tư có thể góp vốn để cùng đầu tư chung, tùy vào năng lực tài chính của mình.

Revex thành lập năm 2018, được xây dựng trên nền tảng Smart Contract (hợp đồng thông minh) với nền tảng Blockchain. Các giao dịch được thực hiện và ghi nhận vào hệ thống bằng các hợp đồng online là phiên bản mới nhất (2.0) của công nghệ Blockchain. Các hợp đồng khi được ghi nhận thì không thể sửa hoặc thay đổi được do đó sẽ đảm bảo được tính công khai, minh bạch của giao dịch và sự toàn vẹn của thông tin. Các gói đầu tư sẽ được đánh mã để đảm bảo đầu tư chính xác lượng vốn vào tài sản, loại bỏ khả năng đầu tư vượt giá trị tài sản.

Startup ứng dụng công nghệ blockchain để giúp mua chung bất động sản nhận 1 triệu USD vốn đầu tư - Ảnh 1.

Revex ra đời mang đến một phương thức đầu tư mới trong lĩnh vực bất động sản. Với khách hàng có nguồn vốn ít, thông qua Revex cũng có thể dễ dàng đầu tư được vào bất động sản thay vì phải huy động nguồn vốn lớn như trước kia.

Với các chủ đầu tư, Revex giúp các chủ đầu tư các dự án bất động sản tiếp cận được với nguồn vốn mới thuận tiện và dễ dàng trong bối cảnh tín dụng trong bất động sản đang bị siết chặt.

Với thị trường bất động sản, đây sẽ là một phương thức giao dịch mới, tháo gỡ những ách tắc cho các dự án bất động sản.

Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị CenGroup cho biết, việc trước mắt mà CenGroup cần làm là nâng tỷ lệ sở hữu tại Revex lên trên 50%, để qua đó lấy uy tín, thương hiệu của CenGroup ra đảm bảo cho Revex.

Trong tương lai, ông Vũ tin rằng sẽ có nhiều những chủ đầu tư lớn hơn, nhiều người uy tín hơn. “Tôi dám khẳng định rằng, sân chơi này sẽ có rất nhiều người chơi và tôi nghĩ thị trường bất động sản đầu tư 1 triệu trở lên này lớn hơn rất nhiều lần thị trường chứng khoán“, ông Vũ nói.

Ông Vũ lấy thực tế thị trường chứng khoán Việt Nam những ngày đầu ra mắt cũng chỉ có 2 mã cổ phiếu là SAM và REE trong suốt một thời gian dài, nhưng đến nay đã có hàng trăm mã với giao dịch vài nghìn tỷ mỗi ngày. Tương tự như vậy, ông Vũ cho rằng CenGroup đang đặt những viên gạch đầu tiên cho việc giao dịch bất động sản trên sàn. Mục tiêu hướng tới của nền tảng này là giúp những nhà đầu tư nước ngoài như ở Mỹ, Nhật, Singapore… cũng có thể mua các dự án ở Việt Nam.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top