Synology phát hành C2 Backup, một giải pháp sao lưu đám mây cho HĐH Windows

10:30 Sáng - 25/09/2021
0 Bình luận
257
bởi An Bùi

Synology hôm nay đã ra mắt ứng dụng đám mây Synology C2 mới nhất của mình. C2 Backup cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ và hiệu quả dành cho các thiết bị chạy trên hệ điều hành (HĐH) Windows, bất kể các thiết bị này được đặt tại nhà hay phân bổ ở các văn phòng làm việc khác nhau.

Yen-ju Lin, Giám đốc Sản phẩm của C2 Backup tại Synology cho biết: “Thông qua C2 Backup, chúng tôi cung cấp một giải pháp hoàn toàn mới cho những ai muốn thực hiện bảo vệ tập trung cho các thiết bị, dù cho chúng đang được đặt ở bất kỳ nơi đâu. Việc thiết lập và sử dụng C2 Backup rất dễ dàng, đồng thời C2 Backup cũng không yêu cầu phải bổ sung thêm bất kỳ phần cứng nào cho việc bảo vệ các thiết bị chạy HĐH Windows, cho phép người dùng có thể bắt đầu sao lưu ngay từ hôm nay.”

Giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện và tập trung

Với C2 Backup cho Cá nhân và C2 Backup cho Doanh nghiệp, mọi thứ trên máy tính cá nhân chạy HĐH Windows và máy chủ đều có thể được sao lưu an toàn và hiệu quả từ một bảng điều khiển duy nhất. Các dữ liệu này bao gồm cấu hình hệ thống, phần mềm, tệp tin, thư mục cùng với ổ đĩa ngoài.

Dữ liệu được sao lưu trên C2 Backup sẽ được bảo vệ hoàn toàn khỏi các truy cập trái phép nhờ phương pháp mã hóa đầu cuối AES-256, với chuỗi mật mã khóa riêng tư do người dùng nắm giữ mà khi cần mở khóa các tệp sao lưu cũng như thông tin nhạy cảm sẽ phải dùng đến.

Người dùng có thể sử dụng C2 Backup để sao lưu dữ liệu một cách an toàn và hiệu quả từ một bảng điều khiển duy nhất.

Lên lịch sao lưu một cách linh hoạt

C2 Backup sử dụng phương thức sao lưu gia tăng mãi mãi (forever-incremental backup) để tối ưu hóa dung lượng và băng thông. Bằng việc chỉ tải lên những tệp đã thay đổi thay vì toàn bộ các tệp trong mỗi lần sao lưu, phương pháp này giúp giảm lượng dữ liệu tải lên, giúp việc sao lưu hoạt động hiệu quả hơn.

Người dùng có thể cài đặt tùy chọn lưu giữ phiên bản theo ý thích. Các chính sách lưu giữ này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cá nhân hoặc theo các chính sách và quy định của từng công ty.

Cuối cùng, C2 Backup còn cung cấp nhiều lựa chọn hẹn lịch khác nhau để đảm bảo người dùng không bỏ lỡ bất kỳ lần sao lưu nào. Các lựa chọn bao gồm thực hiện sao lưu định kỳ, kích hoạt sao lưu khi xảy ra các sự kiện như khóa màn hình, đăng xuất tài khoản hoặc tắt nguồn thiết bị.

Nhiều lựa chọn phục hồi đầy đủ và nhanh chóng 

 

Trong trường hợp thiết bị bị lỗi, mất dữ liệu hoặc mã độc tống tiền tấn công, các phương pháp phục hồi nhanh của C2 Backup giúp người dùng có thể nhanh chóng tiếp tục dịch vụ. Việc phục hồi ở cấp độ tệp cho phép truy xuất bất kỳ tệp nào ngay lập tức, trong khi đó, toàn bộ thiết bị có thể được phục hồi về trạng thái trước đó bằng phương pháp phục hồi toàn diện (bare-metal recovery).

Bà Lin chia sẻ: “Người dùng cá nhân có thể dễ dàng tìm kiếm và tải xuống nhanh dữ liệu sao lưu của họ bằng cách truy cập vào bảng điều khiển C2 Backup. Các phiên bản sao lưu rõ ràng cũng giúp người dùng truy xuất lại các bản sao trước đó từ cổng thông tin bất kỳ lúc nào họ cần.”

Các phiên bản sao lưu được phân loại rõ ràng giúp việc tìm kiếm và tải xuống nhanh dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Không giới hạn số thiết bị và giá cả minh bạch

Giá của C2 Backup dành cho khách hàng Cá nhân dựa trên nhu cầu lưu trữ, không giới hạn số lượng thiết bị cần được bảo vệ cho mỗi gói đăng ký. Gói đăng ký hàng năm có mức giá khởi điểm từ 2.50 USD mỗi tháng cho 300 GB dữ liệu sao lưu hoặc dưới 8.50 USD mỗi tháng để bảo vệ lên đến 2TB dữ liệu.

Tính khả dụng

Synology cung cấp hai gói đăng ký dành cho C2 Backup: C2 Backup cho Cá nhân và C2 Backup cho Doanh nghiệp.

Từ giờ cho đến cuối năm 2021, khách hàng đăng ký gói C2 Backup cho Cá nhân được dùng thử miễn phí 90 ngày, cho phép người dùng kiểm tra kỹ lưỡng các tính năng của nền tảng mới.

C2 Backup cho Doanh nghiệp cũng sẽ cho phép người dùng Microsoft 365 sao lưu dữ liệu được lưu trữ trên Exchange Online. Nếu bạn quan tâm đến các tính năng của gói C2 Backup cho Doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top