Tai nghe AirPods phát nổ ở Trung Quốc, tuy nhiên sự việc lại có dấu hiệu bất thường

08:47 Sáng - 17/06/2020
0 Bình luận
172
bởi Phương Trần

Mới đây, một thanh niên họ Tang ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã gặp tai nạn khi đang thực hiện cuộc gọi lúc đeo tai nghe không dây AirPods của Apple.

Theo tình huống được mô tả bởi Tang, anh cho biết khi đang gọi điện thì tai nghe bên phải đột nhiên phát nổ. Sức chấn động thậm chí khiến anh ngất xỉu. Một lúc sau khi tỉnh dậy anh mới đến bệnh viên đại học Trịnh Châu để chữa trị. Giấy chứng nhận do bệnh viện cung cấp cho thấy anh bị rách da thành trước của ống tai phải, rách sụn và tụ máu. Bệnh viện cũng đồng thời đề nghị nhập viện để điều trị dứt điểm bằng phẫu thuật.

Tang cho biết cặp tai nghe này được anh mua từ một đại lý của Apple, với giá 1.276 nhân dân tệ, tương đương 4,2 triệu đồng. Người đại diện Apple cho biết họ sẽ điều tra từ các phần còn lại của thiết bị và nếu sản phẩm có vấn đề về chất lượng, cửa hàng sẽ bồi thường cho người tiêu dùng theo quy định.

Tai nghe AirPods phát nổ ở Trung Quốc, tuy nhiên sự việc lại có dấu hiệu bất thường - Ảnh 1.
Ảnh chụp biên bản xác nhận của bệnh viện, ngày 21/5.

Tuy nhiên, một số chuyên gia về công nghệ đã chia sẻ trên mạng xã hội Weibo về những điểm bất thường của sự việc này. Đầu tiên, trong một vụ nổ tai nghe tới mức khiến người đeo ngất xỉu, thì trên thân thiết bị nên có vết cháy xém thay vì đơn giản chỉ có vết nứt.

Tiếp theo đó, sự cố xảy ra vào ngày 19/5, nhưng báo cáo chẩn đoán từ bệnh viện lại được thực hiện vào ngày 21/5. Điều này gây khó hiểu, bởi nếu vụ nổ tai nghe theo miêu tả là rất nghiêm trọng xảy ra vào ngày 19 thì nạn nhân nên tới bệnh viện ngay chứ không nên chờ tới hai ngày sau đó.

Cuối cùng, bề mặt nhựa của tai nghe sau khi nổ nên chuyển sang màu vàng, cũng như vị trí của vụ nổ phải là ở phần đáy với kết cấu yếu hơn chứ không phải phần nối giữa thân tai nghe nơi có kết cấu nhựa khá chắc chắn.

Tai nghe AirPods phát nổ ở Trung Quốc, tuy nhiên sự việc lại có dấu hiệu bất thường - Ảnh 2.
Chiếc tai nghe bị nứt vỡ trong tai nạn của anh chàng họ Tang.

Trong thực tế, nhiều vụ nổ tai nghe AirPods đã xảy ra. Tháng 12 năm ngoái, một người dùng khác cũng ở Trung Quốc đã nói rằng trong quá trình sử dụng, chiếc tai nghe AirPods Pro của mình đã bất ngờ phát ra tiếng ồn ở bên tai phải, sau đó nhiệt độ của nó tăng mạnh, xì khói rồi phát nổ.

Tai nghe AirPods phát nổ ở Trung Quốc, tuy nhiên sự việc lại có dấu hiệu bất thường - Ảnh 3.
Tai nghe AirPods Pro sau khi phát nổ.

Vào tháng 8/2018, một hộp chứa tai nghe AirPods của một người phụ nữ bất ngờ bốc khói và đốt cháy một phần chiếc quần jean của cô, nhưng không gây thương tích cá nhân.

Tai nghe AirPods phát nổ ở Trung Quốc, tuy nhiên sự việc lại có dấu hiệu bất thường - Ảnh 4.
Hộp chứa tai nghe AirPods cũng có thể bốc cháy.

Lâu hơn nữa thì vào tháng 2/2018, một người đàn ông ở bang Florida, Mỹ, khi đang tập thể dục trong một phòng gym, tai nghe AirPods trên tai phải của anh ta đột nhiên bắt đầu xì khói. Anh lập tức tháo nó ra, đặt lên một chiếc ghế gần đó sau đó đi tìm người giúp đỡ. Nhưng khi trở lại, chiếc tai nghe đã bị “nổ tung” và những mảnh vỡ nằm rải rác trên sàn phòng tập thể dục.

Tai nghe AirPods phát nổ ở Trung Quốc, tuy nhiên sự việc lại có dấu hiệu bất thường - Ảnh 5.
Chiếc tai nghe bị “nổ tung” ở Mỹ.

Theo các chuyên gia công nghệ, các vụ nổ tai nghe AirPods không phải là chuyện hiếm thấy. Vì vậy, mọi người nên ngừng sử dụng nó ngay lập tức và bỏ chúng ra khỏi cơ thể khi cảm thấy có sức nóng bất thường từ chiếc tai nghe không dây mà mình đang sở hữu.

Tham khảo Sina

Theo: Bảo Nam

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top