Tai nghe AirPods và AirPods Pro có tính năng chống nước không?

03:00 Chiều - 06/08/2020
0 Bình luận
416
bởi Đức Nguyễn

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp trời mưa hoặc vô tình quên AirPods trong quần áo và mang đi giặt. Vậy việc này ảnh hưởng như thế nào đến AirPods/AirPods Pro và thiết bị có được trang bị tính năng chống nước không?

AirPods có chống nước không?

AirPods là mẫu tai nghe không dây đầu tiên của Apple. Cả hai thế hệ AirPods đều không có tính năng chống nước và chưa có đánh giá chính thức nào công nhận khả năng chống nước.

Tuy nhiên, cần lưu ý khả năng chống thấm và chống nước hoàn toàn khác nhau. Chống thấm nghĩa là nước không thể xâm nhập vào bên trong thiết bị. Hầu hết các thiết bị điện tử công nghệ hiện nay đều không có tính năng chống thấm.

Mặt khác, chống nước nghĩa là thiết bị đó được thiết kế ngăn nước xâm nhập vào bên trong ở một thời gian nhất định, hoặc đến khi thiết bị rơi xuống một độ sâu giới hạn. Ví dụ: iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có thể chịu được độ sâu 4m trong 30 phút.

Tai nghe AirPods và AirPods Pro có tính năng chống nước không?

AirPods không chống thấm cũng không kháng nước. Vì vậy, bạn nên giữ thiết bị tránh xa nước nhất có thể. Tốt nhất không nên đeo AirPods dưới trời mưa hoặc lúc tập luyện cường độ cao, ra nhiều mồ hôi.

Vậy trong trường hợp vô tình bỏ quên thiết bị trong máy giặt? Đừng lo lắng! Theo kinh nghiệm của nhiều người dùng, AirPods vẫn có thể “sống sót” sau khi bị lẫn trong máy giặt và máy sấy. Nhưng bạn đừng nên chủ quan, vẫn cần cẩn thận vì thiết bị có thể bị hỏng sau nhiều lần thấm nước.

AirPods Pro có chống nước không?

AirPods Pro không chống thấm nhưng lại được trang bị tính năng kháng nước theo tiêu chuẩn IPX4. Nghĩa là thiết bị được phủ lớp kháng nước và mồ hôi. Tuy nhiên, cần lưu ý lớp phủ chỉ có trên tai nghe chứ không bao gồm cả hộp sạc. Và thật không may, lớp phủ này có xu hướng hao mòn theo thời gian.

Tai nghe AirPods và AirPods Pro có tính năng chống nước không?

Tính năng chống nước theo tiêu chuẩn IPX4 đồng nghĩa bạn có thể đeo thiết bị đi dưới trời mưa phùn hoặc khi đang tập thể thao. Nhưng tính năng này không thể bảo vệ AirPods Pro nếu bạn vô tình để chúng rơi vào thùng nước, đeo đi bơi hoặc dưới trời mưa to.

Một số YouTuber đã thử nghiệm giới hạn chống nước của AirPods Pro. Kết quả khá bất ngờ, tai nghe có thể hoạt động bình thường dù bị ngâm hàng giờ trong một chai nhựa đầy nước. Dù sao đi nữa bạn cũng vẫn nên cẩn trọng trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nên làm gì nếu AirPods hoặc AirPods Pro bị ướt?

Tai nghe AirPods và AirPods Pro có tính năng chống nước không?

Trong một số trường hợp bạn sẽ vô tình làm ướt AirPods. Lúc này, hãy cẩn thận làm khô thiết bị trước khi đặt vào hộp sạc. Bước đầu, cần lau sạch AirPods hoặc AirPods Pro bằng vải mềm khô, tốt nhất là dùng vải microfiber. Sau đó đặt tai nghe ở nơi thoáng mát để khô tự nhiên trong vòng 2 giờ. Không sử dụng thiết bị suốt thời gian này. Cách tốt nhất là để yên tai nghe luôn trong một đêm.

Với AirPods, đừng để chúng vào túi gạo hút ẩm. Vì thiết bị có kích cỡ nhỏ nên tốt hơn hết là để khô tự nhiên ở nơi thoáng mát. Nếu hộp sạc của AirPods cũng bị ướt, hãy mở nắp ra và phơi úp ngược ở nơi khô thoáng.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top