Tai nghe của AirB của BKAV có bản lề là một sợi dây cao su, thiết kế mà hiếm sản phẩm nào khác trên thế giới có được

07:40 Sáng - 22/11/2021
0 Bình luận
314
bởi Thiên Quang

Đây là điều hoàn toàn trái ngược so với những gì mà BKAV viết trên vỏ hộp, khi hãng này cho biết AirB có “thiết kế cao cấp, hoàn thiện tinh xảo”.

Dự kiến, từ nay đến hết năm 2021, BKAV sẽ chính thức mở bán AirB và AirB Pro, bộ đôi tai nghe true wireless đầu tiên của hãng. Mới đây, chúng tôi đã có dịp được trên tay AirB, phiên bản với mức giá rẻ hơn và cũng là phiên bản chủ lực của BKAV trong thời gian tới.

Do trên thị trường hiện nay đã tràn ngập các mẫu true wireless khác nhau, vì vậy thực tế không có quá nhiều điều để nói về chiếc tai nghe này. Thứ khác biệt nhất ở AirB chính là thiết kế của hộp sạc (case), cụ thể là ở phần bản lề.

Tai nghe AirB của BKAV

Nếu nhìn qua hình ảnh render, có thể thấy bản lề của case sạc AirB trông khá bình thường. Một số người sẽ cho rằng nó được làm bằng nhựa cứng, và đó cũng suy nghĩ ban đầu của chúng tôi.

Tai nghe của AirB của BKAV có bản lề là một sợi dây cao su, thiết kế mà hiếm sản phẩm nào khác trên thế giới có được - Ảnh 2.

Ảnh render của AirB

Tuy nhiên, thực tế cho thấy bản lề của case sạc AirB được làm bằng một… sợi dây cao su. Đây là một thiết kế mà chúng tôi chưa từng thấy trên một chiếc tai nghe true wireless nào.

Bản lề của AirB chỉ là một sợi dây cao su

Thiết kế này tạo cho AirB nhiều hạn chế. Đầu tiên, nó rất lỏng lẻo và tạo cảm giác kém cao cấp. Đây là điều hoàn toàn trái ngược so với những gì mà BKAV viết trên vỏ hộp, khi hãng này cho biết AirB có “thiết kế cao cấp, hoàn thiện tinh xảo”. Trước đó, CEO BKAV từng nói rằng AirB Pro “được thiết kế tỷ mỷ, chính xác tuyệt đối, tạo ra một thiết bị công nghệ CAO CẤP, cho chúng tôi những cảm xúc TUYỆT VỜI!”

Thứ hai, thiết kế này tạo sự bất tiện mỗi khi người dùng cần lấy tai nghe. Do sợi dây cao su không thể giữ nắp hộp ở một vị trí cố định (và chỉ cần thả tay ra là nắp hộp sẽ đóng lại), vì vậy người dùng sẽ cần dùng một ngón tay để giữ nắp case thì mới có thể lấy tai nghe ra. Đối với những tai nghe khác, người dùng không cần làm điều này.

Thông số kỹ thuật trên hộp của AirB nói tới việc chiếc tai nghe này có “thiết kế cao cấp, hoàn thiện tinh xảo”

Thứ ba, vì đơn giản chỉ là một sợi dây có nhiệm vụ giữ hai nửa của case sạc với nhau, vậy nên AirB sẽ không có tính năng phát hiện khi người dùng mở case sạc để xuất hiện bảng thông báo tình trạng pin/kết nối như AirPods hay một số tai nghe của các hãng khác.

Hạn chế thứ tư và cũng là điều đáng lo ngại nhất là độ bền. So với những loại tai nghe khác trên thị trường, rõ ràng thiết kế bản lề của AirB có cấu trúc đơn giản hơn rất nhiều. Chất liệu này có thể bị ảnh hưởng qua thời gian, đặc biệt khi sợi dây bị uốn khi người dùng mở nắp case sạc.

Dù vậy, phiên bản của chúng tôi trên tay là phiên bản “thử nghiệm”, và hãy cùng hy vọng rằng BKAV sẽ có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp trước khi chiếc tai nghe này đến tay người dùng cuối trong thời gian tới. Bởi trên thị trường hiện nay, với số tiền khoảng 1.5 triệu đồng, người dùng có thể dễ dàng tìm được những chiếc tai nghe với chất lượng cao, độ hoàn thiện tốt và đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Và với thiết kế như thế này, BKAV sẽ rất khó để chinh phục các vị khách hàng khó tính.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top