Tai nghe Galaxy Buds Pro xài rất ổn nhưng người dùng iOS thì lại đang khóc ròng

06:41 Chiều - 03/02/2021
0 Bình luận
456
bởi Duy Khoa

Muốn chiếc tai nghe hoạt động hoàn hảo trên iPhone, người dùng cần phải có thêm một chiếc điện thoại Android để tinh chỉnh…

Trong sự kiện Unpacked 2021, Galaxy Buds Pro trở thành phụ kiện công nghệ đáng chú ý của nhà Samsung bên cạnh chiếc SmartTag. Bước đến đời thứ 4, chiếc tai nghe không dây này được nhiều giới chuyên gia đánh giá chất lượng tốt hơn trước khá nhiều và đối với bản thân người viết sau 2 ngày đeo thử, nó đã mang đến những ấn tượng nhất định.

Tai nghe Galaxy Buds Pro xài rất ổn nhưng người dùng iOS thì lại đang khóc ròng - Ảnh 1.

Thoát khỏi lối thiết kế hạt đậu dị thường ở phiên bản Buds Live, Galaxy Buds Pro mang đến nhiều thiện cảm hơn hẳn cùng với nhiều cải tiến trong chất âm, nhưng tính tương thích đang khiến sản phẩm này khó chạm đến người dùng ở thế giới iOS.

Tuy nhiên, không sản phẩm nào là hoàn hảo và Galaxy Buds Pro đang vướng phải một thứ không đáng có: ứng dụng Galaxy Buds trên hệ điều hành iOS không hỗ trợ tai nghe này. Người viết mở ứng dụng Galaxy Buds trên iPhone và dù thử bao nhiêu lần thì vẫn không nhận ra tai nghe mới.

Tai nghe Galaxy Buds Pro xài rất ổn nhưng người dùng iOS thì lại đang khóc ròng - Ảnh 2.
Sản phẩm mới bỗng bị Samsung bỏ rơi trên nền tảng iOS.

Vào cài đặt của máy và kết nối thủ công qua mục Bluetooth thì vẫn được. Mọi thứ vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên bạn sẽ không thể tùy chỉnh EQ, update firmware cho tai nghe, thiết lập các thao tác cảm ứng hay các chế độ Noise Canceling/Ambient Sound…

Điều đó có nghĩa, bạn sử dụng chiếc tai nghe này ở chế độ Default (mặc định) và chắc chắn sẽ không được như ý, chất lượng âm thanh sẽ không hay.

Tai nghe Galaxy Buds Pro xài rất ổn nhưng người dùng iOS thì lại đang khóc ròng - Ảnh 3.

Thử vào App Store để tìm bản cập nhật, tôi tình cờ thấy dòng đánh giá 2 sao từ người dùng với nội dung: “Samsung đã cho mở bán Samsung Galaxy Buds Pro nhưng tuyệt nhiên chưa có động thái sẽ update ứng dụng hỗ trợ iPhone trên App Store cho phiên bản Galaxy Buds lần này. Hậu quả là người dùng trông đợi vào Galaxy Buds Pro nhưng nhận được 1 chiếc tai nghe không hỗ trợ, kết nối chập chờn, âm thanh nhiễu và hoàn toàn không thể tùy chỉnh.”

Tai nghe Galaxy Buds Pro xài rất ổn nhưng người dùng iOS thì lại đang khóc ròng - Ảnh 4.

Bản thân người viết khi muốn tùy chỉnh EQ và các tính năng khác đã phải dùng đến một chiếc điện thoại Android khác để can thiệp. Về vấn đề chập chờn trong kết nối hay âm thanh nhiễu, tôi chưa từng gặp phải trong 2 ngày trải nghiệm, dù là đang nghe nhạc, xem phim hay chơi game. Nói chung mọi thứ đều ổn với người dùng iPhone nếu bạn có thêm máy backup là Android…

Tai nghe Galaxy Buds Pro xài rất ổn nhưng người dùng iOS thì lại đang khóc ròng - Ảnh 5.
Giờ muốn tinh chỉnh gì trên tai nghe thì cứ phải kết nối qua điện thoại Android, sau đó mới “yên thân” mà dùng được.

Hy vọng Samsung sẽ có bản cập nhật càng sớm càng tốt bởi sản phẩm này cũng đã bán ra tại thị trường Việt Nam khoảng 1 tuần và chắc chắn cũng không ít người dùng muốn tậu chiếc tai nghe này về để có chất lượng âm thanh tốt hơn.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top