Tâm lý chờ iPhone X giảm giá

11:44PM - 28/12/2017
0 Bình luận
173
bởi Tuấn Tú

Đơn hàng iPhone X tại Mỹ, Đài Loan, Singapore đang có dấu hiệu sụt giảm vì tin đồn Apple chuẩn bị ra 3 điện thoại giống bản X năm sau.

Tâm lý chờ iPhone X giảm giá

iPhone X là smartphone tốt nhất hiện nay của Apple. Đồng thời nó cũng là chiếc iPhone đắt nhất từng được sản xuất, với giá khởi điểm từ 999 USD. Tuy nhiên theo các báo cáo mới đây, các đơn hàng tại nhiều khu vực như Mỹ, Đài Loan, Singapore đang có dấu hiệu sụt giảm nghiêm trọng. Một trong các nguyên nhân đưa ra là tin đồn về việc Apple đang chuẩn bị cho ra ba chiếc điện thoại thông minh mới vào năm 2018. Hai sản phẩm với màn hình OLED và một với màn hình LCD.

Bằng cách giảm giá, Apple có thể hy vọng kích thích nhu cầu mua của người dùng, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận có thể tạo ra từ thiết bị này trong suốt chu kỳ ra sản phẩm. Vấn đề quan trọng giờ đây là giảm giá bao nhiêu là phù hợp để hiệu quả mà tổng số đơn hàng tăng thêm cao hơn doanh thu mất đi từ việc giảm giá. Giám giá quá ít hoặc quá nhiều trong trường hợp này cũng sẽ mang lại hiệu quả tiêu cực, cũng như đón nhận phản ánh từ cộng đồng, đặc biệt là những người mới mua iPhone X với giá cao trước đó.

Tuy nhiên, còn một hướng đi khác mà Apple có thể lựa chọn. Đó là việc điều chỉnh giá ở các thiết bị thế hệ tiếp theo. Chẳng hạn, phiên bản kế nhiệm sẽ có mức giá thấp hơn iPhone X. Hoặc hãng sản xuất có thể đưa ra các phiên bản có mức dung lượng lưu trữ lớn hơn với mức giá không thay đổi.

Trong quá khứ, Apple từng giảm giá bán ra chỉ vài tháng sau khi giới thiệu sản phẩm, cụ thể là chiếc iPhone đầu tiên. Ra mắt tháng 6/2007 với giá 600 USD, tuy nhiên, ngay sau đó vào tháng 9 hãng đã giảm giá bán xuống còn 400 USD, đồng thời tặng cho những người mua đầu tiên 100 USD tiền mua hàng trên App Store.

Tâm lý chờ iPhone X giảm giá
5 (100%) 1 vote

Theo: Mai Anh

Nguồn: VNExpress

Scroll Top