Tất cả những gì cần biết về ứng dụng Fitness mới trên iPhone

05:04 Chiều - 17/09/2020
0 Bình luận
153
bởi Nam Nguyễn

Ứng dụng Activity đã được đổi tên thành Fitness trên iOS 14. Nó có giao diện hoàn toàn mới, còn các tính năng thì gần như vẫn được giữ nguyên như phiên bản trước đây.

Với những người ưa thích luyện tập và vận động hàng ngày, có thể điều bạn chú ý đầu tiên trên iOS 14 đó là thông tin Apple đã đổi tên ứng dụng Activity thành Fitness. Bạn cứ yên tâm, vòng theo dõi vận động không biến mất đâu, ứng dụng Fitness hiện tại trở thành ngôi nhà cho tất cả các theo dõi hoạt động thể chất trên Apple Watch của người dùng.

Ngoài thay đổi tên gọi, ứng dụng Fitness có một giao diện hoàn toàn mới, sắp xếp hợp lý hơn và bạn có thể biết được nhiều thông tin hơn so với ứng dụng Activity trên iOS 13. Cho tới thời điểm hiện tại, ứng dụng Fitness chỉ cho thấy sự khác biệt ở vẻ bề ngoài, còn các hệ thống đo lường theo dõi không thấy sự khác biệt nào về thuật toán. Dưới đây là những điểm khác biệt chính giữa ứng dụng Activity trên iOS 13 và Fitness của iOS 14.

Những điểm khác nhau giữa Activity và Fitness

Điểm khác biệt chính giữa Activity và Fitness đó là giao diện và các thao tác trong ứng dụng.

Ứng dụng Activity trên iOS 13
Ứng dụng Activity trên iOS 13

Ứng dụng Activity trên iOS 13 có tổng cộng 5 tab bao gồm Activity, Trends, Workouts, Awards và Sharing. Năm tab này sẽ có bạn biết các thông tin và số liệu Apple Watch theo dõi được. Nếu muốn biết các thông tin về lần tập luyện gần nhất, bấm vào tab Workouts. Bạn đã hoàn thành được bao nhiêu vòng luyện tập tháng này, hãy vào tab Activity. Fitness trên iOS 14, ngược lại, quản lý các thông tin này khác đi một chút.

Ứng dụng Fitness trên iOS 14

Trong ứng dụng Fitness, bạn chỉ có hai tab: Summary và Sharing. Tab Summary sẽ là nơi chứa tất cả các thông tin của bốn tab trước trên ứng dụng Activity.

Khi mở ứng dụng, hoạt động của bạn trong ngày (vòng hoạt động) sẽ ở ngay đầu tiên, vì vậy bạn có thể dễ dàng thấy được bạn đã thực hiện được đến đâu. Nếu muốn biết thêm chi tiết, bấm vào các vòng tròn đó, các thông tin sẽ bật ra, bao gồm cả lịch sử hoạt động trên lịch tháng.

Ngay bên dưới phần Activity là phần Workouts. Bạn sẽ thấy một vài hoạt động luyện tập đã thực hiện, bấm vào bất kì hoạt động nào để theo dõi thêm các số liệu chi tiết. Nếu muốn quay lại và xem các hoạt động cũ hơn, bấm vào Show More trong phần Workouts ở trang Summary.

Ứng dụng Fitness trên iOS 14
Ứng dụng Fitness trên iOS 14

Tiếp theo là đến phần Trends. Bạn sẽ thấy một bản tóm tắt những xu hướng tập luyện mà ứng dụng Fitness theo dõi được, để thêm chi tiết, bấm vào bất cứ phần nào trong mục Trends.

Cuối cùng là mục Awards. Ở đây màn hình sẽ hiển thị những mục tiêu bạn đã đạt được, để biết thêm thông tin, bấm vào chúng. Chọn Show More để hiện hết tất cả các mục tiêu đã đạt được khi đeo Apple Watch.

Bên cạnh Summary là tab Sharing, nó cũng khá giống trên ứng dụng Activity. Ở đây, bạn sẽ chọn người muốn chia sẻ các hoạt động cùng.

Gói dịch vụ Fitness+ có thể được Apple tung ra vào cuối năm nay

Gói dịch vụ mới của Apple, Fitness+ có thể ra mắt trong tương lai, trong ứng dụng Fitness.

Theo: Nguyễn Thanh An

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top