Tính năng độc quyền của iPhone sẽ bị khai tử nếu như luật mới của EU có hiệu lực

09:00 Sáng - 17/08/2021
0 Bình luận
224
bởi Đàm Hằng

Bộ luật mới đang được các quan chức Châu Âu soạn thảo sẽ buộc Apple phải tuân thủ các quy định về một chuẩn sạc chung trên iPhone và các thiết bị di động khác.

Bộ luật mới đang được các quan chức Châu Âu soạn thảo, hứa hẹn sẽ buộc Apple phải thay đổi các phụ kiện sạc trên iPhone.

Điều này có thể không thành vấn đề nếu Apple quyết định loại bỏ dây kết nối vật lý để chuyển sang sạc không dây nhưng hiện tại Lightning vẫn là một bài toán khó với Apple.

Ủy ban Châu Âu dự kiến ​​vào tháng tới sẽ ban hành bộ luật mới nhằm thống nhất chuẩn sạc chung cho smartphone trong khối liên minh 27 nước.

Ủy ban châu Âu đang trong quá trình chuẩn bị và xây dựng các điều khoản để thống nhất tiêu chuẩn sạc. Theo Reuters, luật sẽ “thiết lập một bộ sạc chung cho smartphone và các thiết bị điện tử khác” trên toàn EU.

Rất có thể động thái này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Apple nhiều hơn so với các đối thủ khác, bởi lẽ phần lớn các đối thủ của Apple đều đã chuyển sang sử dụng chuẩn sạc USB-C cho hầu hết smartphone.

Bên cạnh đó đây không phải là lần đầu tiên có một bộ luật như vậy được đưa ra.

Apple trước đây đã phản bác lại dự luật yêu cầu chuyển sang sử dụng chuẩn USB-C của EU. Hãng công nghệ này cho rằng, đạo luật mới sẽ giết chết sự sáng tạo và tạo ra nhiều rác thải điện tử hơn vì người dùng phải thay thế các bộ sạc hiện tại.

Tuy vậy bất chấp những phản đối của Apple, Ủy ban Châu Âu dường như không quá quan tâm tới điều này và Apple chắc chắn sẽ phải học cách tuân thủ đạo luật này nếu như vẫn muốn tiếp tục kinh doanh tại thị trường Châu Âu.

Tham khảo Slashgear

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top