Trải nghiệm nhanh bàn phím gập MiPOW Mini Slim-Fold mỏng nhất thế giới

01:30 Chiều - 11/10/2021
0 Bình luận
248
bởi Duy Khoa

  Để có được độ mỏng và thời trang này, chúng ta buộc phải đánh đổi một vài thứ, trong đó có cảm giác gõ chỉ ở mức chấp nhận được.

  MiPOW là thương hiệu sản xuất phụ kiện cho các sản phẩm di động khá có tiếng, cụ thể như dòng sản phẩm màn hình cường lực KingBull được sử dụng khá rộng rãi và giờ đây họ mang đến một thiết bị mới: bàn phím không dây siêu mỏng và có khả năng gập đôi.

  Bàn phím Bluetooth này có tên gọi đầy đủ là MiPOW Mini Slim-Fold và hiện tại có 2 màu đen và vàng. Phiên bản đen trông khá đơn giản nhưng còn màu vàng lại có sự phối hợp với chú thỏ Miffy phù hợp với các bạn nữ.

  Cách đóng gói của sản phẩm này cũng không có gì quá nổi bật, bên trong bao gồm bàn phím , túi đựng, 1 tờ giấy hướng dẫn sử dụng và 1 sợi cáp sạc.

  Ấn tượng đầu tiên về sản phẩm này là phần vỏ (hoặc có thể gọi là túi đựng) được gập lại rất đẹp, trông như bìa của một cuốn sổ. Do có từ tính nên phần vỏ này bám khá chặt với bàn phím, tránh tình trạng bị xộc xệch hoặc rơi ra ngoài khi cầm đi hay bỏ vào túi.

  Ngoài việc bảo vệ bàn phím, túi đựng này còn có tác dụng làm giá đỡ cho điện thoại hoặc máy tính bảng. Nói cách khác đây là sản phẩm 2 trong 1 và bạn không cần phải trang bị giá đỡ nữa.

  Và đây là bàn phím khi được mở ra. Hai tính từ có thể mô tả ngay lúc này chính là nhẹ và mỏng. Theo thông số của nhà sản xuất, bàn phím này chỉ có 150g và độ mỏng chỉ 3,5mm. Để so sánh về cân nặng thì nó chẳng khác gì một chiếc điện thoại thông thường và có thể nhét vừa bất kì chiếc túi xách nào của bạn cũng như không khiến cho hành trang bị nặng nề.

  Trước đây tôi có thử dùng qua bàn phím Keychron để kết hợp với iPad và MacBook, tuy nhiên khi dùng qua MiPOW này, có lẽ việc mang iPad đi ra ngoài cùng với nó sẽ tiện và nhẹ hơn so với Keychron rồi. Hơn nữa, tôi cũng có thể mang những chiếc túi xách nhỏ hơn khi dùng bàn phím này thay vì mỗi lần mang Keychron theo là phải tìm túi xách to.

  Hành trang sẽ gọn gàng hơn nếu chỉ mang theo chiếc bàn phím này.

  Tuy nhiên, đó chỉ là kích thước, còn về cảm giác phím bấm thì rõ ràng MiPOW không thể tạo được độ đã tay so với các bàn phím thông thường. Phím mỏng và hành trình phím khá nông nên cảm giác gõ ban đầu có hơi hụt hẫng đôi chút. Đó là lẽ tất yếu ta cần phải hy sinh cho thân hình mỏng gọn này.

  Bù lại phần phím của MiPOW được làm từ chất liệu PBT, giảm thiểu tối đa tình trạng bám dầu nhờn từ mồ hôi tay.

  MiPOW Mini Slim-Fold có tổng cộng 65 phím, tương thích với 4 hệ điều hành là iOS, Android, Windows và MacOS. Dàn phím đa phương tiện cũng như phím F1-12 được “gom” chung không gian với dãy phím số.

   Theo: TUẤN LÊ

   Nguồn: genk.vn

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top