Trải nghiệm rửa ô tô bằng ‘súng phun nước cầm tay’ Xiaomi

09:59 Sáng - 10/07/2020
0 Bình luận
330
bởi CỔ Ý Concept

Những người có ô tô đều gặp một vấn đề chung đó là ô tô rất dễ bị bẩn. Đi qua một đoạn công trường xây dựng hay để xe ngoài trời ban đêm chỉ một tối cũng có thể khiến chiếc xe khoác lên mình một lớp áo bụi. Đây cũng là lý do Xiaomi cùng công ty con trong hệ sinh thái Smarthome của nó ra mắt thiết bị rửa xe không dây tiện dụng, có tên Lekong.

Hãy xem trải nghiệm sử dụng sản phẩm này như thế nào.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 1.

Toàn bộ bộ dụng cụ có thể được xếp gọn trong một túi xách nhỏ mà bạn có thể mang theo trong cốp xe mỗi ngày. Thiết kế chung của máy gồm súng phun nước, ống nước, đầu vòi phun, pin, bộ sạc, gói bọt rửa xe đi kèm, miếng vải rửa xe…

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 2.

Trước hết, là một thiết bị cầm tay chạy pin, nên bạn có nhiều phương thức để cung cấp năng lượng cho nó. Ví dụ như điện lưới gia đình 220 V, kết nối trực tiếp từ ắc quy xe hơi…

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 3.

Bộ phận pin sử dụng thiết kế thông minh hỗ trợ sạc nhanh, dung lượng 2.000 mAh nhưng có thể cung cấp thời lượng sử dụng lên tới khoảng 45 phút ở chế độ thường, 20 phút ở chế độ rửa mạnh nhất. Nhà sản xuất cho biết nó phù hợp cho các mẫu xe gia đình, còn nếu bạn có một chiếc bán tải lớn thì nên sử dụng các thiết bị rửa xe kết nối điện 220V sẽ phù hợp hơn.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 4.

Vòi phun áp dụng thiết kế 6 trong 1, với các góc phun và các chế độ xịt nước khác nhau, cũng đi kèm một đầu phun bọt rửa xe trực tiếp. Chỉ cần xoay đầu vòi theo hình mô tả để sử dụng, rất thuận tiện.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 5.
Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 6.

Bọt rửa xe sẽ được cho vào một bình chứa nước đặc biệt. Một túi nhỏ này có thể tạo đủ bọt để hoàn thành cho việc rửa xe của một chiếc SUV.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 7.

Một ống nước dài 6 mét được bao gồm bộ công cụ. Một đầu của nó có trang bị bộ lọc để ngăn tạp chất trong nước làm tắc cấu trúc bên trong của thiết bị. Trong quy trình rửa xe thực tế, chiều dài của ống nước chỉ vừa đủ. Đôi khi bạn cũng cần phải di chuyển xô nước vài lần trong quá trình rửa xe để hoàn thành việc vệ sinh toàn diện. Ống nước dài sẽ tiện hơn, tuy nhiên nó sẽ khó bảo quản và làm sạch. Do đó đây là chiều dài lý tưởng do nhà sản xuất lựa chọn.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 8.

Ném một đầu ống nước vào xô, hoặc vào bể nước, phần còn lại lắp vào súng phun nước. Khi khởi động thiết bị, súng nước sẽ tự động hút nước trong thùng. Lưu ý xô nước này không bao gồm trong bộ sản phẩm.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 9.

Sau khi lắp ráp thành công, quá trình rửa xe bắt đầu.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 10.

Rửa xe có thể tóm gọn trong 5 bước đơn giản: Rửa qua – tạo bọt – chà bọt – rửa – làm khô. Nhưng để hoàn thành các quy trình khác nhau, người sử dụng cần linh hoạt điều chỉnh các chế độ khác nhau.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 11.

Do sử dụng nguồn điện độc lập, người dùng không cần lo lắng rằng áp lực nước không đủ mạnh. Ở 22bar, áp suất lúc này vẫn rất mạnh và đủ để phun nước ở khoảng cách xa.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 12.

Sau khi rửa và làm ướt toàn bộ bụi bẩn trên bề mặt xe, chúng ta sẽ bắt đầu sang bước tạo bọt thứ hai. Xoay đầu vòi phun sang tùy chọn phun bọt để bắt đầu phun bọt trực tiếp. Nước lúc này được đẩy qua phần bình màu trắng đựng chất tẩy rửa, tạo ra bọt ngay sau đó ở đầu vòi phun.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 13.

Sau đó bạn có thể lau toàn bộ xe bằng miếng bọt biển đi kèm trong gói đồ, để làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Điều đáng nói là miếng bọt biển này mang lại cảm giác lau rửa rất tốt và có thể lau toàn bộ xe chỉ trong một lần.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 14.

Khi bước lau bọt hoàn tất, chúng ta đến phần quan trọng nhất của việc rửa xe. Đó là rửa sạch bọt. Lúc này, công việc giống như trải nghiệm chơi súng phun nước ngày còn nhỏ. Nhớ chỉnh đầu vòi để áp lực nước tăng lên mức cao nhất.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 15.

Thực tế, sau khi rửa sạch mọi ngóc ngách của xe, quá trình rửa xe đã hoàn tất. Tuy nhiên nên sử dụng khăn đi kèm để làm khô các vết nước.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 16.

Chiếc xe sau khi rửa sạch sẽ. Toàn bộ đồ sau đó có thể gói gọn trong túi và đặt vào cốp.

Trải nghiệm rửa ô tô bằng súng phun nước cầm tay Xiaomi - Ảnh 17.

Toàn bộ quá trình tốn khoảng 10 phút, 2 thùng nước và một nơi đậu đỗ. Về cơ bản là không mất các chi phí khác có liên quan. Bộ sản phẩm có giá bán khoảng 110 USD trên các trang thương mại điện tử như Aliexpress.

Tham khảo Sina

Theo: Bảo Nam

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top