Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà

07:10 Sáng - 26/07/2021
0 Bình luận
375
bởi Anh Tuấn

Lokmat Appllp Max phải gọi là “smartphone mini đội lốt smartwatch khổng lồ” mới đúng.

Giấc mơ đeo smartphone trên tay vẫn chưa được các ông lớn như Apple hay Samsung đưa vào thực tế, nhưng ở Trung Quốc người ta vẫn đang liên tục bán ra hàng loạt mẫu smartwatch với ý tưởng tương tự như thế, điển hình là chiếc đồng hồ mang tên Lokmat Appllp Max này.

Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà - Ảnh 1.

Đồng hồ Appllp Max siêu to khổng lồ so dáng với một chiếc smartband kích cỡ vừa phải.

Đọc cái tên hẳn ai cũng hiểu nó đang muốn “nhái” sản phẩm nào. Chiếc đồng hồ này đúng chất “của lạ” và không dành cho tất cả mọi người. Mình dám cá sẽ chẳng có mấy ai chịu đeo một chiếc đồng hồ to đến thế trên tay dùng hàng ngày, mà nếu coi là điện thoại thì lại quá bé, không làm được gì nhiều.

Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà - Ảnh 2.

Chiếc đồng hồ có cấu hình khá mạnh so với tưởng tượng. Bên trong có bộ nhớ tới 64GB thay vì chỉ 4 hay 8GB như smartwatch thông thường.

Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà - Ảnh 3.

Cạnh trên có camera 13MP chụp được nhưng chất lượng rất thấp, màu sắc nhợt nhạt.

Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà - Ảnh 4.

Khe cắm SIM phải dùng chiếc vít kèm hộp vặn mới tháo ra được, cạnh đó là chấu sạc nam châm nhưng rất yếu, đụng vào là rời ra.

Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà - Ảnh 5.

Phần dây đeo to cực kì to, có một nút bấm để tháo nhanh chiếc đồng hồ ra

Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà - Ảnh 6.

Máy chỉ có 1 nút nguồn duy nhất, không có nút điều chỉnh âm lượng.

Khi cần nghe điện thoại, bạn có thể tháo máy ra rồi đặt lên tai chứ không phải dí cổ tay lên, trông đỡ kì cục.

Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà - Ảnh 8.

Dù có ruột là smartphone nhưng nó được trang bị giao diện phù hợp để dùng như smartwatch, điển hình là hàng chục mặt đồng hồ khác nhau, nhái mỗi hãng 1 chút.

Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà - Ảnh 9.
Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà - Ảnh 10.
Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà - Ảnh 11.

Máy có thể cài thêm đủ các loại ứng dụng Android từ Playstore hoặc nguồn bên ngoài.

Với cái giá hơn 4 triệu đồng, chiếc smartwatch quả thật quá đắt so với một thiết bị không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng và cũng cực kì khó mua ở Việt Nam. Bù lại, trải nghiệm nó lại khá mượt mà với các hiệu ứng hình ảnh trơn tru không giật lag.

Lý do là vì nó sử dụng cấu hình của một chiếc smartphone cận-tầm-trung. Con chip MediaTek Helio A22 4 nhân bên trong dù khá cũ kĩ nhưng kết hợp với RAM 4GB, màn hình 2.88 inch độ phân giải chỉ 480 x 640 vẫn hoàn toàn ổn áp. Chiếc đồng hồ này chạy Android 9.0 với giao diện được làm lại cho hợp với smartwatch, có sẵn Google Play Store và cài được tất cả ứng dụng Android nào tương thích, ví dụ như Liên Quân Mobile, Lửa Chùa, Instagram, Facebook, Messenger hay Tiktok.

Cảm giác vuốt cuộn giao diện rất mượt mà vì cấu hình tốt mà màn hình chỉ 480 x 640 pixel.

Vì không dùng nút điều hướng nên mọi cử chỉ đều là dạng vuốt từ viền màn hình.

Lướt tiktok thoải mái luôn dù màn hình bé xíu nên chẳng nhìn thấy gì rõ.

Cấu hình máy chơi tốt các tựa game thông thường. Liên Quân Mobile có thể chơi được nhưng vì màn hình quá nhỏ nên thường bấm sai.

Viên pin bên trong máy có dung lượng tới 2300mAh, cao gấp cả chục lần trên smartwatch thông thường. Vì thế nên nó có thể hoạt động ổn định trong khoảng 1 ngày khi bật Wifi/4G.

Nhắc về 4G, bạn có thể gắn nanoSIM vào máy và dùng như điện thoại để truy cập mạng, thậm chí là phát Wifi Hotspot cũng được.

Kì dị là vậy, nhưng cái lạ và khó hiểu nhất mình thấy trên chiếc smartwatch này lại là việc nó ko có bộ nút tăng giảm âm lượng dù khung viền hoàn toàn có chỗ chứa. Vậy là, một lần muốn thay đổi âm lượng nhạc, video… mình sẽ phải tìm đến menu cài đặt âm thanh, cực kì mất công và khó chịu.

Trên tay Lokmat Appllp Max: Smartwatch “siêu to khổng lồ” chạy Android, có 4G, cấu hình “ngon”, đánh game phà phà - Ảnh 16.

Mỗi lần muốn chỉnh âm lượng phải lặn lội vào tận cài đặt âm thanh, dùng rất khó chịu.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top