Từ 23/4, GrabBike chính thức hoạt động trở lại tại Hà Nội, GrabCar mở lại trên nhiều tỉnh thành, trừ TPHCM

04:07 Chiều - 23/04/2020
0 Bình luận
191
bởi Anh Khoa

Grab và be đang rục rịch mở lại dịch vụ chở người 2 bánh và 4 bánh trên nhiều tỉnh thành. Hiện GrabBike và beBike đã hoạt động trở lại tại Hà Nội. Khách hàng sử dụng GrabCar và GrabBike buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển.

Grab cho biết đã cung cấp trở lại dịch vụ 4 bánh (trừ TPHCM) và dịch vụ 2 bánh (chỉ ở Hà Nội).

Cụ thể, thực hiện theo Công văn số 3864/BGTVT-VT của Bộ GTVT ban hành ngày 22/04/2020, và hướng dẫn từ các cơ quan chức năng liên quan, Grab cung cấp trở lại dịch vụ 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) theo đúng công suất được phép trên toàn quốc (trừ TPHCM) từ ngày 23/04/2020.

 Từ 23/4, GrabBike chính thức hoạt động trở lại tại Hà Nội, GrabCar mở lại trên nhiều tỉnh thành, trừ TPHCM - Ảnh 1.

Các dịch vụ 4 bánh tại TPHCM tiếp tục tạm dừng hoạt động theo công văn số 4774/TB-SGTVT ban hành ngày 22/4/2020 cho đến khi có hướng dẫn mới từ Sở GTVT TPHCM.

Đồng thời, dịch vụ GrabBike tại Hà Nội cũng được cung cấp trở lại từ ngày 23/04/2020.

 Từ 23/4, GrabBike chính thức hoạt động trở lại tại Hà Nội, GrabCar mở lại trên nhiều tỉnh thành, trừ TPHCM - Ảnh 2.
Các dịch vụ khác như GrabFood, GrabExpress trên toàn quốc, GrabMart tại TPHCM và Hà Nội tiếp tục hoạt động bình thường.

Grab cũng thông báo tất cả hành khách sử dụng các dịch vụ 4 bánh của Grab cần thực hiện khai báo y tế bắt buộc thông qua ứng dụng Vietnam Health Declaration (Sức khoẻ Việt Nam) hoặc NCOVI trước khi thực hiện chuyến xe. Hành khách cũng được yêu cầu sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe (đối với dịch vụ 4 bánh), và phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển trên tất cả các dịch vụ vận chuyển của Grab (cả 4 bánh và 2 bánh). Đối tác tài xế có thể từ chối cung cấp dịch vụ nếu hành khách thực hiện không đúng các quy định này.

Tất cả đối tác tài xế được yêu cầu tuân thủ chặt chẽ các quy định về giãn cách xã hội, đeo khẩu trang bắt buộc, xịt khuẩn, khử trùng phương tiện, rửa tay thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động trên nền tảng Grab.

Grab đang tích cực làm việc cùng các cơ quan chức năng để đảm bảo vận hành theo đúng công suất được phép và sẽ chủ động cập nhật thông tin từ các cơ quan chức năng đến người dùng và các đối tác tài xế.

Begroup mở lại dịch vụ vận chuyển sớm hơn Grab 1 tuần, từ 16/4. Đến nay, beBike hoạt động tại tất cả tỉnh thành ứng dụng này có mặt. Dịch vụ vận chuyển 4 bánh beCar và dịch vụ Thuê theo giờ hoạt động trở lại tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh.

 Từ 23/4, GrabBike chính thức hoạt động trở lại tại Hà Nội, GrabCar mở lại trên nhiều tỉnh thành, trừ TPHCM - Ảnh 3.

Trước đó, ngày 16/4, beBike đã hoạt động tại TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Hải Phòng, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu (trừ Hà Nội).

Theo: Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top