TV OLED 4K lớn nhất ở Việt Nam

09:51 Chiều - 11/12/2019
0 Bình luận
533
bởi Anh Tuấn

Dòng TV OLED 4K mã hiệu C9 của LG được bổ sung thêm model 77 inch giá 200 triệu đồng.

77 inch là kích thước màn hình lớn nhất trong dòng OLED 4K ở thị trường Việt Nam
77 inch là kích thước màn hình lớn nhất trong dòng OLED 4K ở thị trường Việt Nam

77 inch là kích thước màn hình lớn nhất trong dòng OLED 4K ở thị trường Việt Nam. Trước đó, dòng C9 có các kích cỡ 55 và 65 inch với giá tương ứng 62,4; 90,9 triệu đồng. Mức giá này cao hơn chục triệu đồng khi so với TV công nghệ màn hình LED truyền thống cùng cỡ.

Điểm mà TV LED truyền thống khó cạnh tranh được với OLED là thiết kế siêu mỏng
Điểm mà TV LED truyền thống khó cạnh tranh được với OLED là thiết kế siêu mỏng

Điểm mà TV LED truyền thống khó cạnh tranh được với OLED là thiết kế siêu mỏng. Màn hình của C9 đạt được độ mỏng như tấm kính, tạo cảm giác thanh mảnh, hiện đại hơn hầu hết các TV đang có trên thị trường.

Dù vậy, điểm chưa hài lòng ở thiết kế của OLED C9 năm nay là chưa tối ưu hoá được hết ưu thế về độ mỏng. Đặt trên kệ, phần khoảng trống phía lưng màn hình khá lớn do chân đế bị làm dày về sau. Còn khi treo tường, mặt lưng với hệ thống loa và bảng mạch khiến màn hình vẫn cách tường cả chục cm.

Thiết kế của C9 không khác so với C8 năm ngoái.

Thiết kế của C9 không khác so với C8 năm ngoái. Viền màn hình bao quanh mỏng như trên smartphone. Khi tắt, màn hình trông như một tấm kính đen bóng. Chân đế kim loại nặng và rất chắc, nhưng không nâng cao màn hình lên mặt sàn như nhiều mẫu TV thông thường. Vì thế, người dùng khi lựa chọn cần tính toán trước bề mặt kệ phẳng, đủ rộng và dài để có thể đặt vừa vặn.

Điều khiển từ xa của C9 cũng không khác nhiều mẫu 4K và Smart TV của LG

Điều khiển từ xa của C9 cũng không khác nhiều mẫu 4K và Smart TV của LG. Thậm chí, chất liệu nhựa bóng, dễ xước khiến điều khiển kém sang so với giá bán cả trăm triệu đồng của sản phẩm. Bù lại, khả năng thao tác chuột cảm ứng nhạy, dễ làm quen ngay cả với người có tuổi. Trên điều khiển có nút bấm khởi động nhanh Netflix và Amazon Prime – ứng dụng xem video trực tuyến.

Điều khiển còn có tích hợp micro. Mẫu OLED 4K này hỗ trợ nhập liệu

Điều khiển còn có tích hợp micro. Mẫu OLED 4K này hỗ trợ nhập liệu, tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt. Người dùng cần nhấn và giữ phím micro trên điều khiển sau đó nói. Tốc độ nói ở mức bình thường, không cần quá rõ ràng. TV nhận và nhập nội dung đúng. C9 có thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói nhưng các câu lệnh còn hạn chế và đôi lúc TV chưa hiểu hoặc nhận nhầm và chuyển thành lệnh tìm kiếm.

Model này sử dụng hệ điều hành WebOS 3.5 nên các tính năng hầu hết giống với các dòng Smart TV 4K tầm trung và cao cấp của LG năm nay. Khác biệt chủ yếu là tốc độ mở ứng dụng, xử lý nhanh hơn do dùng chip Alpha 9 thế hệ 2, cao nhất của hãng trong năm nay. Số lượng các ứng dụng nội dung Việt khá đầy đủ, tương đương với Android TV và đủ để xem các kênh truyền hình qua Internet.

Phim ảnh, thể thao hay game ở độ phân giải 4K và HDR là ba nội dung mà sản phẩm phát huy được lợi thế nhờ tấm nền OLED

Phim ảnh, thể thao hay game ở độ phân giải 4K và HDR là ba nội dung mà sản phẩm phát huy được lợi thế nhờ tấm nền OLED. Khả năng thể hiện màu đen, độ tương phản, đều tốt hơn LED thông thường, không bị hiện tượng hở sáng do đèn nền. Khác biệt này dễ nhận ra khi người dùng mở phim kèm chữ phụ đề trắng.

So với thế hệ C8 năm ngoái, C9 nâng cấp lên chip Alpha 9 thế hệ 2 mới hơn để xử lý hình ảnh và nâng cấp nội dung lên 4K. Tuy nhiên, với người dùng thông thường, khác biệt về chất lượng hình ảnh giữa hai thế hệ này khó nhận biết. Nếu không cần kích cỡ 77 inch, mẫu OLED C8 năm ngoái vẫn là lựa chọn tốt bởi có chất lượng hình ảnh tương đương và thiết kế giống với C9.

Điểm đáng tiếc trên C9 là hệ thống âm thanh tích hợp chưa tương xứng

Điểm đáng tiếc trên C9 là hệ thống âm thanh tích hợp chưa tương xứng. Người dùng sẽ cần đến hệ thống loa riêng nếu muốn có âm thanh sống động, hiệu ứng vòm khi xem phim. Nhà sản xuất trang bị các công nghệ Dolby Atmos và tính năng thiết lập tự động bằng AI, nhưng không đủ để bù đắp cho loa tích hợp 2.2 kênh có công suất chỉ 40 W.

Hạn chế của sản phẩm là giá bán đắt và kích thước mới chỉ dừng lại ở 77 inch. Về giá, model 77 inch cao gấp đôi phiên bản 65 inch và gấp ba lần phiên bản 55 inch. Ở tầm tiền 200 triệu đồng tại thị trường Việt Nam, TV LED đang có nhiều lựa chọn màn hình lớn hơn OLED, như 80 hay 86 inch, độ phân giải đạt tới 8K.

  Theo: Tuấn Anh

  Nguồn: VNExpress

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top