Ứng dụng di động đem lại 23 tỷ USD trong Q3/2019

05:18 Sáng - 01/10/2019
0 Bình luận
407
bởi Phương Anh

Lợi nhuận đến từ các ứng dụng di động trên toàn thế giới luôn tăng trưởng. Một số lĩnh vực đóng góp số tiền lớn là trò chơi trên smartphone và việc kinh doanh đăng ký dịch vụ thông qua phần mềm.

Ứng dụng di động đem lại 23 tỷ USD trong Q3/2019

Trong Q3/2019, doanh thu người dùng đem lại tăng 22,9% so với năm trước, từ 17,9 tỷ USD lên đến 21,9 tỷ USD. Lượng tiền được thống kê theo phạm vi tất cả ứng dụng di động trên App Store và Google Play toàn thế giới.

Theo dữ liệu báo cáo từ công ty Sensor Tower, App Store đóng góp phần lớn lợi nhuận các phần mềm di động đem lại. Kho ứng dụng của Apple chiếm 65% tổng số, phần còn lại là Google Play.

Cụ thể, tổng số tiền người dùng bỏ ra trên App Store là 14,2 tỷ USD, tăng 22,3% so với 11,6 tỷ USD hồi Q3/2018. Bên cạnh đó, Google Play cũng tăng trưởng nhiều về lợi nhuận. Kho ứng dụng tạo ra 7,7 tỷ USD, hơn 24% so với 6,2 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo Sensor Tower cho thấy cả hai kho ứng dụng đều tạo ra nguồn lợi nhuận lớn, tuy nhiên con số vẫn còn dao động ở nhiều mức.

Thông tin từ App Annie thống kê tổng lượng tiền lợi nhuận ứng dụng di động toàn cầu tạo ra là 23 tỷ USD. Thậm chí, số lượt tải phần mềm từ hai kho ứng dụng lên đến 31 tỷ USD trong Q3. Phía Sensor Tower thống kê con số chỉ đạt 29,6 tỷ.

Tất cả báo cáo đều cho thấy Google Play là nguồn tải phần mềm chủ yếu, thậm chí lượng cài đặt lần đầu nhiều gấp 3 lần so với App Store. Ở Q3, tổng lượt tải là 29,6 tỷ, và 21,6 tỷ trong số này từ Google Play Store.

Về tổng thể thì lượt tải ứng dụng di động toàn thế giới tăng trưởng, tuy nhiên một thị trường lớn như Trung Quốc lại giảm nhẹ. Lượng cài đặt ứng dụng ở đây giảm 6% còn 2,2 tỷ. Dù vậy, số tiền lời thị trường này đem lại tăng đến 26,9% so với cùng quý năm ngoái (3,2 tỷ USD), đạt mức 4,1 tỷ USD. Nhiều chuyên gia dự đoán lợi nhuận sẽ giảm vì các nhà cung cấp game nước này bị tạm ngưng giấy phép trong 9 tháng, nhưng con số lại tăng đáng kể.

Theo thống kê từ Sensor Tower, ứng dụng tạo ra lợi nhuận hàng đầu ở các kho ứng dụng là Tinder với 233 triệu USD, tiếp theo là YouTube và Netflix. Về lượt tải, WhatsApp đạt nhiều nhất, tiếp theo đến TikTok, sau đó là Messenger và Facebook.

Tuy nhiên, bảng xấp hạng của App Annie có phần khác biệt. Tinder và Netflix vẫn ở thứ hạng đầu, nhưng phần mềm IQIYI từ Trung Quốc có vị trí cao hơn cả YouTube. TikTok chỉ ở xếp thứ 3 trong báo cáo.

Loại ứng dụng di động chủ yếu tạo ra nguồn lợi nhuận là trò chơi. Lĩnh vực này đem lại doanh thu 16,3 tỷ USD, chiếm 74% tổng số tiền phần mềm trên smartphone. Trong đó, App Store đóng góp 9,8 tỷ USD và Google Play là 6,5 tỷ USD.

Lượt tải trò chơi trên cả hai kho ứng dụng tăng 17,6% trong Q3/2019, từ 9,5 tỷ hồi năm ngoái  đạt 11,1 tỷ.

Ba trò chơi được tải nhiều nhất là Fun Race 3D, PUBG Mobile và Mario Kart Tour. Trong đó, PUBG là game đem lại số tiền nhiều nhất 496 triệu USD, tăng 652% so với năm ngoái.

Theo Techcrunch

Theo: Vũ Hoàng Hiếu

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top