Ứng dụng Google gặp sự cố trên hàng loạt smartphone Android

07:40 Sáng - 24/06/2021
0 Bình luận
229
bởi Phương Trần

Các ứng dụng Google có vẻ như đang gặp sự cố hàng loạt. Có khá nhiều người dùng smartphone Android đã đăng trên Twitter và Facebook, phản ánh rằng các ứng dụng Google liên tục bị thoát ra hoặc ngừng hoạt động.

Sự cố này xảy ra ngẫu nhiên với nhiều người sử dụng smartphone Android, bao gồm Sony, Samsung, Pixel, LG, Huawei… Và có ảnh hưởng tới cả người dùng tại Việt Nam.

Sự cố này dường như xuất phát từ một bản cập nhật mới đây của Google. Trả lời một phản ánh của người dùng trên Twitter, tài khoản Made By Google gợi ý rằng khởi động lại smartphone có thể khắc phục được sự cố. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có tác dụng với một số người dùng, còn một số khác thì vẫn gặp lỗi sau khi đã khởi động lại thiết bị.

Theo báo cáo của Android Authority, sự cố xảy ra với những người dùng đã cập nhật phiên bản 12.23.16.23.arm64 và 12.22.8.23 của Google App. Việc gỡ bỏ bản cập nhật này có thể giúp khắc phục hoàn toàn sự cố. Bạn có thể bấm vào App info trong hộp thoại hiện lên, sau đó chọn gỡ bỏ bản cập nhật mới nhất trong menu phía trên.

Hồi tháng 3 vừa qua, một sự cố của WebView trong hệ thống Android cũng đã khiến hàng loạt ứng dụng bị lỗi. Việc gỡ bỏ và cài đặt lại WebView từ Google Play Store có thể giúp khắc phục sự cố này. Tuy nhiên sự cố mới nhất của Google App có vẻ không liên quan đến WebView, do đó chúng ta vẫn sẽ phải chờ một bản cập nhật sửa lỗi mới từ Google.

Theo: TVD

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top