Ứng dụng WeChat tại Việt Nam có ‘đường lưỡi bò’

07:39 Chiều - 23/11/2019
0 Bình luận
486
bởi Phương Trần

Khi sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trong WeChat, người dùng sẽ được điều hướng tới một bản đồ có hình ảnh “đường lưỡi bò”.

Sự có mặt của “đường lưỡi bò” này khiến nhiều người bất ngờ. “Tôi sử dụng Wechat hàng ngày do hay phải liên lạc với đối tác bên Trung Quốc. Tính năng chia sẻ vị trí đôi khi cũng phải dùng đến, nhưng không ngờ là lại có đường lưỡi bò”, anh Tuấn Anh (Hà Đông, Hà Nội) nói. Anh Tuấn Anh phát hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” khi thu nhỏ bản đồ để thấy toàn cảnh Việt Nam.

Thực tế, tính năng chia sẻ vị trí trên Wechat vốn ít khi được sử dụng ở Việt Nam và nếu có, cũng hiếm khi người dùng thu nhỏ bản đồ để xem toàn cảnh, vì vậy, ít người để ý rằng có hình ảnh “đường lưỡi bò”. Bản thân anh Tuấn Anh hay dùng ứng dụng này cũng “không biết bản đồ lưỡi bò xuất hiện từ khi nào”.

Ứng dụng WeChat tại Việt Nam có ‘đường lưỡi bò’
Bản đồ có đường lưỡi bò xuất hiện trong tính năng chia sẻ vị trí của ứng dụng WeChat. Ảnh: Lưu Quý.

Năm 2013, WeChat cũng từng bị phát hiện có sử dụng bản đồ chứa “đường lưỡi” bò. Ứng dụng này từ vị trí top đầu trên bảng xếp hạng, đã nhanh chóng bị người dùng Việt Nam “tẩy chay”.

Hiện tại, tại Việt Nam, WeChat vẫn có một lượng người dùng nhất định, như những người làm việc trong các công ty Trung Quốc hoặc cần làm việc với các đối tác Trung Quốc. Trên một số cộng đồng game online trong nước, tài khoản WeChat còn được “săn lùng” vì không phải ai cũng có thể tạo tài khoản này mà chúng lại giúp đăng nhập một số game dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Trên kho ứng dụng dành cho iOS, ứng dụng WeChat hiện xếp thứ 12 trong danh sách các ứng dụng mạng xã hội được tải nhiều tại Việt Nam. Lịch sử cập nhật trong hai năm gần đây không nhắc đến tính năng bản đồ hoặc chia sẻ vị trí. Trên kho ứng dụng của Android, WeChat cũng đứng thứ hạng cao trong hạng mục các ứng dụng liên lạc.

WeChat là sản phẩm của công ty Tencent, đơn vị đứng sau phần mềm nhắn tin QQ và nhiều game mobile “ăn khách” hiện nay.

  Theo: Lưu Quý

  Nguồn: VNExpress

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top