Việc nhẹ lương cao: Trả 19.000 USD nếu bạn nằm giường 2 tháng

04:40 Chiều - 29/03/2019
0 Bình luận
256
bởi Phương Trần

Nếu thích nằm trên gường đọc sách, xem phim trực tuyến… thì đây thật sự là công việc mơ ước mà NASA dành cho bạn.

NASA muốn các tình nguyện viên thực hiện bài thử nghiệm về trọng lực nhân tạo. Sau đó, họ sẽ đưa ra những giải pháp giúp cho các phi hành gia khỏe mạnh hơn trong không gian.

Việc nhẹ lương cao: Trả 19.000 USD nếu bạn nằm giường 2 tháng
Các tình nguyện viên phải nằm trên giường nghiêng xuống 6 độ. Ảnh: DLR.

Việc nghỉ ngơi trên giường trong khoảng thời gian khá dài là một phần của nghiên cứu về tác động không trọng lượng đối với cơ thể con người. Giai đoạn 2 sẽ được thực hiện bởi Trung tâm hàng không vũ trụ Đức (DLR) từ tháng 9 đến tháng 12.

Theo thông tin trên web của DLR, họ quan tâm đến cách duy trì sức khỏe và hiệu suất của con người trong không gian và trên Trái Đất. Đặc biệt, trong điều kiện không trọng lượng ở không gian, đây là một thách thức. Các phi hành gia phải sống trong thời gian dài trên Mặt trăng và sao Hỏa, khoa học cần các biện pháp hiệu quả để chống lại chứng teo xương và cơ.

Đối với nghiên cứu trọng lực nhân tạo, DLR tìm kiếm 12 người đàn ông và 12 phụ nữ. Những người này sẽ dành cả ngày và đêm nằm trên giường nghiêng 6 độ. Cách này sẽ làm giảm lưu lượng máu đến các chi, giống như những phi hành gia ở trong không gian.

Việc nhẹ lương cao: Trả 19.000 USD nếu bạn nằm giường 2 tháng
Các tình nguyện viên tham gia chương trình sẽ nhận được 19.000 USD. Ảnh: DLR.

Ngoài ra, DLR còn có các phòng thí nghiệm để nghiên cứu tác động của việc giảm oxy, giảm áp suất, cùng các công cụ nghiên cứu sinh học, vi sinh, phân tử…

Ngoài việc nhận được 19.000 USD khi tham gia chương trình nghiên cứu này, bạn còn có nhiều thời gian hơn để thư giãn, đọc sách hay xem các bộ phim trực tuyến…

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tham gia công việc mơ ước này. Yêu cầu với những người tham gia là phải biết tiếng Đức và từ 24-55 tuổi, khỏe mạnh. Ngoài 60 ngày nghỉ ngơi tại giường, những người tham gia sẽ ở lại thêm 29 ngày để hồi phục sức khoẻ.

Theo: Lê Trọng

Nguồn: News Zing

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top