Việc hợp tác Samsung và AMD có thành quả đầu tiên, điểm số benchmark GPU làm “bẽ mặt” Qualcomm

07:55 Chiều - 01/05/2020
0 Bình luận
280
bởi Anh Tuấn

Chắc hẳn đây là lần đầu tiên một GPU trên bộ xử lý của Samsung có thể qua mặt được Qualcomm.

Các bộ xử lý Exynos của Samsung thường không được đánh giá cao so với các chipset tùy chỉnh khác. Thậm chí vào tháng trước, người dùng còn tổ chức một cuộc bỏ phiếu online yêu cầu công ty dừng sử dụng bộ xử lý này trên các điện thoại flagship của mình.

Tuy nhiên điều này có thể thay đổi trong tương lai nhờ vào sự hợp tác giữa Samsung và AMD để đưa kiến trúc RDNA của AMD lên các GPU di động. Được chính thức thông báo từ giữa năm 2019 và sau gần một năm im ắng, dường như việc hợp tác này đã mang lại thành quả đầu tiên khi xuất hiện những thông tin rò rỉ đầu tiên về hiệu năng của GPU mới này.

Việc hợp tác Samsung và AMD có thành quả đầu tiên, điểm số benchmark GPU làm bẽ mặt Qualcomm - Ảnh 1.

Theo một dòng tweet từ người dùng Kaz9837, một vài thông tin về điểm số benchmark của bộ xử lý mới đã xuất hiện trên diễn đàn CLIEN của Hàn Quốc. Theo bài test của GFXBench, GPU AMD trong bộ xử lý tương lai của Samsung đạt được 181,8 khung hình trong bài kiểm tra Manhattan 3.1 – cao hơn đến 13% so với GPU Adreno 650 trên Snapdragon 865 của Qualcomm khi chỉ đạt 123 khung hình trong bài kiểm tra này.

Bên cạnh đó, nó còn đạt điểm trung bình 138,25 và 58 khung hình trong bài test Aztec Normal và Aztec High tương ứng. Trong khi đó, Adreno 650 chỉ đạt 53 khung hình và 20 khung hình trong hai bài kiểm tra này.

Tuy vậy đây có thể chưa phải là kết quả cuối cùng từ GPU này khi nguồn tin từ Đài Loan cho rằng AMD vẫn đang trong quá trình tùy chỉnh GPU để tích hợp trên tiến trình 5nm của Samsung.

Bài đăng trên diễn đàn Hàn Quốc còn cho thấy, tham vọng của bộ GPU mới này không chỉ qua mặt GPU trên chipset Snapdragon flagship của Qualcomm mà còn để cạnh tranh với bộ xử lý A-series của Apple ra mắt vào năm 2021. Dường như cuộc đua SoC của năm 2021 đã bắt đầu sớm với Samsung.

Tham khảo PhoneArena

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top