Viettel lọt top nhà mạng lớn nhất thế giới, được định giá với số tiền đứng đầu Đông Nam Á

12:35 Chiều - 06/05/2020
0 Bình luận
395
bởi Đàm Hằng

Brand Finance – nhà tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới mới đây công bố danh sách 150 nhà mạng có giá trị lớn nhất thế giới 2020 (Telecoms 150). Viettel xếp thứ 28, tăng 9 bậc so với năm 2019 với giá trị thương hiệu đạt 5,8 tỷ USD, đứng thứ số 1 tại Đông Nam và thứ 9 Châu Á.

Viettel lọt top nhà mạng lớn nhất thế giới, được định giá với số tiền đứng đầu Đông Nam Á

Cụ thể, theo báo cáo này Viettel là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất (34%), đưa Việt Nam trở thành 1 trong 5 quốc gia Châu Á có nhà mạng nằm trong Top 30 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

Viettel là nhà mạng có sức mạnh thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn cầu đạt xấp xỉ 16,3%, vượt nhà mạng Korean Telecoms của Hàn Quốc. Chỉ số này được đánh giá dựa trên yếu tố: danh tiếng thương hiệu, sự hài lòng của nhân viên đối với thương hiệu và mức đầu tư vào hoạt động marketing.

Với chiến lược kinh doanh hiệu quả và chú trọng đầu tư vào công nghệ, Viettel vẫn đang khẳng định sức mạnh trên bản đồ viễn thông thế giới. Theo bảng danh sách, Viettel xếp trên các nhà viễn thông lớn như SK Telecoms (Hàn Quốc), Airtel (Ấn Độ), AIS (Thái Lan), Singtel (Singapore) hay MTN .

Thương hiệu Viettel: được định giá 5,8 tỷ USD, nằm top 28 danh sách các nhà mạng trên thế giới
Thương hiệu Viettel từ hạng 37 (2019) lên hạng 28 (2020).

Brand Finance cũng chỉ ra rằng tổng giá trị thương hiệu của nhóm các thương hiệu viễn thông lớn nhất toàn cầu giảm 11% ( 692 tỷ USD năm 2020 so với 777 tỷ USD năm 2019).

Cũng trong năm nay, do sự cạnh tranh khốc liệt khi các đối thủ liên tục đưa ra các dịch vụ cạnh tranh giá và chấp nhận giảm lợi nhuận biên, toàn bộ các thương hiệu viễn thông Châu Âu thuộc top 50 đều sẽ giảm giá trị thương hiệu trung bình 13%.

Để có sự tăng trưởng ấn tượng này, Viettel đã có nỗ lực chuyển đổi số từ cuối năm 2018, mang đến sự thay đổi trong hoạt động SXKD của Viettel.

Thương hiệu Viettel: được định giá 5,8 tỷ USD, nằm top 28 danh sách các nhà mạng trên thế giới

Trước đó, đại diện Brand Finance từng đánh giá rất cao những đóng góp của Viettel trong tiến trình Chuyển đổi số của Việt Nam, đặc biệt ở lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất thiết bị 5G. Đây cũng là 1 trong những lý do hàng đầu đưa thương hiệu Việt Nam lọt vào top những nhà mạng Viễn thông có giá trị lớn nhất Thế giới.

Theo: Destiny Prime

Nguồn: techz.vn

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top