Windows 11 ISO bị rò rỉ: Giao diện có nhiều thay đổi đáng chú ý

09:30 Sáng - 21/06/2021
0 Bình luận
363
bởi Triệu Vũ

Microsoft sẽ công bố phiên bản tiếp theo của Windows có tên là Windows 11 vào ngày 24/6.

Hôm qua, một phiên bản gần như cuối cùng của Windows với số bản dựng là 21996.1 đã bị rò rỉ trên một diễn đàn của Trung Quốc. Hình ảnh rò rỉ không chỉ xác nhận tên thiết bị mà còn tiết lộ giao diện người dùng và các tính năng mới của nó.

IOS Windows bị rò rỉ cho thấy hệ điều hành mới không khác nhiều so với Windows 10 về mặt thiết kế. Tuy nhiên, có nhiều thay đổi đáng chú ý trong giao diện người dùng trên toàn hệ điều hành như các góc bo tròn, hoạt ảnh mới, biểu tượng đầy màu sắc và trải nghiệm rõ ràng hơn. Giao diện người dùng của Windows 11 trông gần giống với Windows 10X hiện đã không còn tồn tại.

Menu Start và các biểu tượng được đặt ở giữa thanh tác vụ. Người dùng không muốn nó ở trung tâm có thể sử dụng một nút chuyển đổi được cung cấp trong cài đặt để di chuyển nó sang góc trái của thanh tác vụ. Các ô Live đã được thay thế bằng các ứng dụng được ghim và các tệp được truy cập gần đây trong Start Menu.

Nó có các widget dạng trượt cho thời tiết, tin tức và các nội dung khác từ internet. Nút phóng to trên tất cả các ứng dụng có chức năng điều khiển chụp nhanh. Nó có các chủ đề tích hợp mới và chế độ tối nâng cao. Mặc dù đã có báo cáo rằng Microsoft đang làm việc trên một cửa hàng ứng dụng mới, nhưng Windows Store có sẵn trong bản dựng Windows 11 bị rò rỉ gần như giống với những gì có trên Windows 10.

Người đọc cần lưu ý rằng IOS Windows 11 bị rò rỉ (số bản dựng 21996.1) là phiên bản gần như cuối cùng. Do đó Microsoft dự kiến sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng sau khi nó được công bố. Có khả năng bản dựng bị rò rỉ có thể chứa các chương trình độc hại hoặc virus. Do đó bạn nên cài đặt nó trên một máy ảo.

Tóm lại, Windows 11 dường như là một phiên bản tinh tế hơn của Windows 10. Nói về Windows 10, Microsoft gần đây đã xác nhận rằng họ sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows 10 10 năm tuổi vào ngày 14/10/2025. 

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top