Xiaomi giới thiệu công nghệ Mi Air Charge, cho phép sạc từ xa không cần chạm

07:45 Sáng - 30/01/2021
0 Bình luận
308
bởi Triệu Vũ

Xiaomi vừa chính thức ra mắt công nghệ Mi Air Charge, có thể sạc từ xa cùng lúc nhiều thiết bị trong bán kính lên đến vài mét. Đúng với tên gọi, công nghệ mới có công suất 5W, cho phép người dùng vừa xài vừa “sạc qua không khí”, không cần chạm vào cốc sạc.

Xiaomi đã phác thảo cách thức hoạt động của công nghệ Mi Air Charge. Thiết bị trông như một chiếc máy phát lớn, bằng một chiếc ghế mini trong phòng khách.

“Bộ phát sạc từ xa mới của Xiaomi được tích hợp 5 ăng-ten chống nhiễu pha, có thể xác định chính xác vị trí của smartphone xung quanh. Một trình điều khiển pha gồm 144 ăng-ten truyền sóng bước sóng rộng sẽ hỗ trợ sạc từ xa cho smartphone thông qua công nghệ điều hướng chùm sóng beamforming mà không cần chạm”.

We’re excited to bring you the remote charging technology – Mi Air Charge Technology! Charge multiple devices simultaneously while you’re gaming, walking around or even when something’s in the way, no strings attached. Another giant leap forward in wireless charging technology! pic.twitter.com/wEoB10wOQ2

— Xiaomi (@Xiaomi) January 29, 2021

Công nghệ Mi Air Charge khác hoàn toàn so với chuẩn sạc không dây Qi đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Smartphone cần được trang bị dải ăng-ten thu nhỏ chuyên thu và phát, sau đó hỗ trợ biến tín hiệu sóng nhận được thành năng lượng điện thông qua mạch chỉnh lưu.

Xiaomi giới thiệu công nghệ Mi Air Charge, cho phép sạc từ xa không cần chạm

Hiện tại công nghệ Mi Air Charge của Xiaomi có thể sạc nhiều thiết bị cùng lúc với công suất 5W trong bán kính vài mét. Nhà sản xuất Trung Quốc tuyên bố những vật thể tồn tại xung quanh sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả sạc, nhưng cần có một số lưu ý đi kèm.

Theo Xiaomi, công nghệ Mi Air Charge sẽ tương thích với smarphone, đồng hồ thông minh, dây đeo thể dục và một số thiết bị đeo khác.

“Chẳng bao lâu nữa, các thiết bị gia đình của chúng tôi, gồm đèn bàn, loa và những sản phẩm gia dụng thông minh khác đều sẽ có thiết kế hoàn toàn không dây. Biến phòng khách của gia đình thành một nơi không cần ổ cắm”.

Xiaomi giới thiệu công nghệ Mi Air Charge, cho phép sạc từ xa không cần chạm

Hiện tại chưa có thông tin về thời điểm công nghệ sạc không dây Mi Air Charge được tích hợp vào sản phẩm và bán ra thị trường. Chắc chắn giá của sản phẩm thực tế sẽ rất đắt, nhưng đây vẫn là tín hiệu đáng mừng cho tương lai của công nghệ sạc không dây.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top