Xiaomi giới thiệu MIUI 13 cho các thiết bị trên toàn cầu, nâng tầm trải nghiệm cho người dùng

07:00 Sáng - 28/01/2022
0 Bình luận
331
bởi Duy Khoa

Ngày 26 tháng 1 năm 2021, công ty công nghệ hàng đầu Xiaomi đã chính thức giới thiệu MIUI 13 – thế hệ hệ điều hành tiếp theo đến thị trường quốc tế trong buổi ra mắt toàn cầu của dòng sản phẩm Redmi Note 11.

Tính đến quý 4 năm 2021, số người dùng hoạt động hàng tháng của MIUI đã vượt qua con số 500 triệu. Hệ điều hành mới nhất này chính là bản nâng cấp toàn diện tập trung và cải thiện trải nghiệm người dùng với khả năng lưu trữ nhanh hơn, hiệu suất xử lý nền cao hơn, cách xử lý thông minh hơn và tuổi thọ pin lâu hơn, cùng với các tính năng hữu ích khác như thanh bên (sidebar) và tiện ích hỗ trợ (widget).

Nâng tầm trải nghiệm người dùng ở một tầm cao mới 

MIUI 13 giới thiệu Liquid Storage, một phương pháp cấp hệ thống mới để quản lý các tệp dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị. Khi chúng ta liên tục ghi và chép lại dữ liệu trên các thiết bị truyền thống, theo thời gian, bộ nhớ của thiết bị sẽ bị phân mảnh và điều này sẽ làm chậm tốc độ đọc và ghi của thiết bị tới 50% * chỉ sau 36 tháng. Điều này cũng ảnh hưởng đến tốc độ bạn có thể truy cập các ứng dụng và tốc độ các ứng dụng đó có thể truy cập các tài nguyên cần thiết của chúng, dẫn đến mọi thứ đều sẽ bị chậm lại. Để khắc phục điều này, Liquid Storage trên MIUI 13 sẽ giúp giảm phân mảnh và chủ động quản lý dữ liệu được lưu trữ, cải thiện hiệu quả đọc ghi của bộ nhớ lên đến 60% **. Về lâu dài, một số hệ điều hành Android khác có tốc độ đọc và ghi giảm tới 50% sau 36 tháng, trong khi MIUI 13 vẫn giữ được tới 95% **, mang đến cho người dùng trải nghiệm “mới” lâu hơn và tuổi thọ thiết bị kéo dài hơn.

Bên cạnh đó, để đẩy mạnh hiệu suất hơn nữa, Bộ nhớ nguyên tử (Atomized Memory) của MIUI 13 là một phương pháp quản lý bộ nhớ siêu việt có khả năng nâng hiệu quả sử dụng RAM lên một tầm cao mới được tích hợp vào hệ điều hành mới nhất này. Automized Memory phân tích cách các ứng dụng sử dụng bộ nhớ và chia các quy trình sử dụng RAM của một ứng dụng thành các tác vụ quan trọng và không quan trọng. Sau đó, nó đóng tất cả các tác vụ không quan trọng, cho phép các ứng dụng chỉ sử dụng bộ nhớ cho những gì quan trọng đối với bạn tại thời điểm sử dụng, qua đó cho phép thiết bị chạy nhiều ứng dụng hơn mà không làm giảm hiệu suất.

MIUI 13 cũng đi kèm với Focused Algorithms (Thuật toán Tập trung) giúp phân bổ tài nguyên hệ thống dựa trên các tình huống sử dụng, giúp MIUI linh hoạt và nhanh nhạy hơn. Không có Focused Algorithms, bộ xử lý của chiếc smartphone sẽ phân phối tài nguyên trên tất cả các ứng dụng của bạn một cách tương đối đồng đều. Focused Algorithms sẽ ưu tiên ứng dụng đang hoạt động hơn tất cả các ứng dụng khác, cho phép CPU tập trung vào các tác vụ quan trọng, mang lại cho bạn tốc độ nhanh hơn và hiệu suất cao hơn ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào bạn cần.

Smart Balance là một nâng cấp trải nghiệm mạnh mẽ khác trong MIUI 13. Nó được thiết kế để tự động tìm kiếm sự cân bằng giữa hiệu suất và điện năng tiêu thụ, vì vậy bạn có thể có được sức mạnh và tốc độ cần thiết ở mọi lúc, mọi nơi. Với Smart Balance, thời lượng pin tổng thể có thể được kéo dài thêm tới 10% trong MIUI 13 ***.

Các tính năng hoàn toàn mới cải thiện hiệu năng và tính cá nhân hóa cho trải nghiệm người dùng 

Ngoài những cải tiến về trải nghiệm công nghệ cốt lõi, MIUI 13 còn giới thiệu các tính năng mới cực “chất” cho phép người dùng tùy chỉnh và cá nhân hóa trải nghiệm.

Với các tiện ích (widget) hoàn toàn mới ****, người dùng có thể cá nhân hóa smartphone của mình bằng các mô-đun và tính năng thông báo trong App Vault hoặc trên màn hình chính. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng cập nhật những nội dung như thông báo, danh sách việc cần làm, thời tiết, v.v. Ngoài ra, MIUI 13 còn hỗ trợ các tiện ích có kích thước khác nhau. Với các tùy chọn 2 × 1, 2 × 2, 2 × 3, 4 × 2 và 4 × 4, người dùng có thể đưa nhiều thông tin quan trọng hơn vào một tiện ích duy nhất và đặt các tiện ích ở vị trí trước đây có thể không phù hợp về kích thước.

Sidebar là một công cụ hiệu quả khác trong MIUI 13, cho phép bạn truy cập tất cả các ứng dụng yêu thích của mình trong các cửa sổ nổi chỉ bằng một cái vuốt/chạm — mà không cần thoát khỏi ứng dụng hiện tại của bạn. Điều này là hoàn toàn hoàn hảo cho những người dùng làm việc đa nhiệm mong muốn có thể kéo nhiều ứng dụng lên cùng một lúc hoặc nhanh chóng hoán đổi chúng một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tính năng này với tối đa 10 ứng dụng trong sidebar.

Hiệu lực sử dụng

Các sản phẩm sau sẽ được tích hợp MIUI 13 vào đợt đầu tiên vào Q1 2022 *****. Mốc thời gian cho các thiết bị khác sẽ được công bố dần trên website của MIUI. Thời gian ra mắt có thể khác nhau tùy theo khu vực.

Mi 11 Ultra

Mi 11

Mi 11i

Mi 11 Lite 5G

Mi 11 Lite

Xiaomi 11T Pro

Xiaomi 11T

Xiaomi 11 Lite 5G NE

Redmi Note 11 Pro 5G

Redmi Note 11 Pro

Redmi Note 11S

Redmi Note 11

Redmi Note 10 Pro

Redmi Note 10

Redmi Note 10 JE

Redmi Note 8 (2021)

Redmi 10

Xiaomi Pad 5

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top