Xiaomi và OPPO chuẩn bị ra mắt công nghệ sạc siêu nhanh 200W

09:30 Sáng - 17/01/2022
0 Bình luận
178
bởi Duy Khoa

Với công suất 200W, sạc đầy một viên pin dung lượng 4000mAh chỉ mất có 8 phút.

Ở thời điểm hiện tại, smartphone đã đạt tới công suất sạc nhanh 120W, xuất hiện trên nhiều smartphone như iQOO 9, Black Shark 4/4S, Xiaomi 12… hay thậm chí cả chiếc smartphone tầm trung của Xiaomi là Redmi Note 11 Pro+ cũng đã hỗ trợ công suất sạc 120W. Cột mốc tiếp theo mà các nhà sản xuất muốn “chạy đua” sẽ là 165W và 200W.

Theo thông tin từ leaker Digital Chat Station, cả Xiaomi và OPPO đều đã và đang phát triển thành công công nghệ sạc siêu nhanh 200W và sẽ sớm được thương mại hoá trong tương lai gần.

Trước đó vào giữa năm ngoái, Xiaomi đã phô diễn công suất sạc 200W thông qua một đoạn video ngắn, cho thấy với công suất 200W siêu nhanh, viên pin 4000mAh có thể được sạc đầy 100% chỉ trong vòng 8 phút. Công nghệ này trước đó được dự kiến sẽ xuất hiện trên chiếc Xiaomi 12 Ultra. Tuy nhiên sự kiện giới thiệu Xiaomi 12 series cuối tháng 12 vừa qua lại vắng bóng phiên bản Ultra, liệu có Xiaomi đang “để dành” chiếc máy này cho một sự kiện ra mắt sắp tới, và đây cũng sẽ là nơi Xiaomi chính thức thương mại hoá công nghệ sạc siêu nhanh 200W?

Về phía OPPO, mặc dù là một trong những nhà sản xuất tiên phong công nghệ sạc nhanh 65W, tuy nhiên tới hiện tại, đã 3 năm trôi qua nhưng OPPO vẫn gắn bó với công suất 65W và chưa có ý định nâng cấp. Chiếc smartphone mới nhất của OPPO là OnePlus 10 Pro và sắp tới đây là OPPO Find X5 sẽ là những thiết bị đầu tiên của OPPO hỗ trợ sạc nhanh 80W. Các thông tin rò rỉ cũng cho biết OPPO đang nghiên cứu công suất sạc 125W, nhưng chưa rõ thời điểm thương mại hoá chính thức.

Theo Android Authority, công nghệ sạc 200W có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin ít. Cụ thể với 800 chu kỳ sạc đầy, dung lượng pin thực tế sẽ chỉ còn 80% so với lúc mới xuất xưởng. Thực chất đây vẫn là một kết quả tốt bởi nếu sạc đầy máy một lần mỗi ngày, viên pin của điện thoại có thể cung cấp thời lượng pin vẫn ở mức chấp nhận được trong vòng 2 năm. Và 2 năm là một khoảng thời gian đủ dài để người dùng tính tới chuyện nâng cấp smartphone mới.

Mặc dù chưa có thời điểm thương mại hoá chính thức công nghệ sạc siêu nhanh 200W, tuy nhiên chúng ta có thể chắc chắn một điều nửa đầu năm nay sẽ là thời điểm xuất hiện nhiều smartphone với công suất sạc cao hơn nhiều so với công suất 120W.

Theo: THẾ DUYỆT

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top