Đây là chiếc smartphone có cảm biến vân tay dưới màn hình tốt nhất hiện nay

10:32 Sáng - 06/06/2022
0 Bình luận
8472
bởi Phương Anh

Theo AndroidAuthority, đây là chiếc smartphone có chất lượng cảm biến vân tay dưới màn hình mà mọi hãng khác nên học hỏi.

Cảm biến vân tay dưới màn hình là công nghệ cực kỳ hấp dẫn khi được giới thiệu lần đầu vào năm 2018, nhiều hãng điện thoại lớn bắt đầu sử dụng công nghệ này.

Tuy nhiên, trong thời kỳ đầu, cảm biến vân tay dưới màn hình không được đón nhận nồng nhiệt cho lắm vì chậm hơn và kém chính xác hơn so với cảm biến vân tay thông thường. Thậm chí đến ngày nay một số máy có cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn hoạt động chưa thật sự tốt.

Mặc dù các cảm biến vân tay dưới màn hình ngày nay nhanh và chính xác hơn các phiên bản đầu tiên, nhưng khu vực quét của chúng khá nhỏ, gây bất tiện khi sử dụng.

Đây là chiếc smartphone có cảm biến vân tay dưới màn hình tốt nhất hiện nay

May mắn thay, cuối cùng đã có một smartphone trên thị trường với cảm biến vân tay cực lớn trong màn hình. Điện thoại đó là Vivo X80 Pro.

Theo AndroidAuthority, đây là chiếc smartphone có chất lượng cảm biến vân tay dưới màn hình tốt nhất hiện nay.

Cảm biến vân tay dưới màn hình tốt nhất hiện nay.

Chiếc flagship Vivo mới nhất sử dụng cảm biến siêu âm 3D Sonic Max của Qualcomm cho cảm biến vân tay dưới màn hình, mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên là đăng ký một lần chạm, bạn hoàn toàn có thể đăng ký dấu vân tay chỉ bằng một lần nhấn, không cần phải “giữ, thả, giữ, thả” mà chúng ta thấy trên quy trình quét vân tay thông thường.

Một ưu điểm nữa chính là diện tích quét lớn hơn nhiều, có kích thước 20mm x 30mm². Qualcomm cho biết cảm biến này lớn hơn 4 lần so với cảm biến 3D Sonic Gen 2 của họ, trong khi Vivo tuyên bố X80 Pro có vùng quét lớn hơn 11 lần so với cảm biến vân tay dưới màn hình thông thường.

Nó không hoàn toàn bao phủ một nửa màn hình như chúng ta đã thấy với các mẫu concept trước đây như Vivo Apex, nhưng cảm biến của Vivo X80 Pro cho thấy một cải tiến lớn so với các cảm biến trên thị trường hiện tại. Khu vực quét mở rộng này giúp bạn có thể dễ dàng mở khóa máy mà không cần nhìn vào màn hình, chẳng hạn như khi lấy điện thoại ra khỏi túi.

Cảm biến 3D Sonic Max cũng mang đến tốc độ mở khóa nhanh chóng, với con số được Qualcomm quảng cáo là 0,2 giây. Cảm biến cũng hoạt động với ngón tay ướt, nhưng đôi khi sẽ phải thử vài lần để mở.

Chiếc flagship Vivo mới nhất sử dụng cảm biến siêu âm 3D Sonic Max của Qualcomm cho cảm biến vân tay dưới màn hình

Những lợi ích này không chỉ đơn thuần là đăng ký vân tay nhanh, tốc độ mở khóa nhanh và vùng quét lớn. Vivo bổ sung tùy chọn liên kết một hoặc hai ứng dụng với khu vực quét vân tay. Bạn có thể nhanh chóng khởi chạy ứng dụng nhắn tin, ứng dụng mạng xã hội yêu thích, máy ảnh hoặc bất kỳ thứ gì khác ngay từ màn hình mở khóa.

Nhược điểm của tính năng này là các ứng dụng yêu cầu xác thực sinh trắc học, chẳng hạn như ứng dụng ngân hàng, sau khi mở vẫn yêu cầu nhấn thêm dấu vân tay lần nữa để đăng nhập. Hơn nữa, việc thêm mở nhanh ứng dụng vào màn hình khóa sẽ khiến diện tích vùng mở khóa điện thoại bị thu hẹp lại. Tuy nhiên, diện tích thu hẹp đó vẫn so sánh được với cảm biến vân tay thông thường.

Tính năng đặt liên kết mở nhanh ứng dụng tương tự trước đây đã có trên OnePlus và Xiaomi. Nhưng cả hai đều yêu cầu bạn giữ ngón tay trên cảm biến vân tay khi mở khóa và sau đó trượt sang biểu tượng ứng dụng. Trên flagship mới của Vivo, bạn chỉ cần một lần nhấn để mở khóa điện thoại và mở ứng dụng mong muốn đó một cách liền mạch.

Cảm biến vân tay

Đây không phải là lần đầu cảm biến vân tay này được sử dụng trên smartphone. Vivo đã dùng công nghệ vân tay 3D Sonic Max trên Iqoo 8 Pro năm ngoái và các máy năm 2022 khác như X Note và Iqoo 9 Pro cũng có công nghệ này.

Tuy nhiên, X80 Pro là chiếc điện thoại có mặt rộng rãi nhất trên thị trường, có sẵn ở Trung Quốc và Ấn Độ và chuẩn bị mở bán ở châu Âu, Mỹ Latinh và Trung Đông. Vì vậy, nhiều người có thể tiếp cận với công nghệ này hơn.

Vivo là thương hiệu duy nhất cung cấp smartphone với công nghệ 3D Sonic Max vào lúc này, điều này cho thấy dường như có một sự sắp xếp độc quyền nào đó giữa hãng và Qualcomm, tuy nhiên, cả hai chưa từng xác nhận mối quan hệ độc quyền nào.

Tham khảo: AA

Đánh giá

Theo: RYANKOG

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top