Quỹ đầu tư 13 tỷ USD nhận thua trước Reddit, cắt lỗ với khoản bán khống GameStop

05:45 Chiều - 29/01/2021
0 Bình luận
444
bởi CỔ Ý Concept

  Quỹ phòng hộ danh tiếng Melvin Capital với số vốn lên tới 13 tỷ USD đã chịu thua trước đội quân các nhà đầu tư nghiệp dư trên diễn đàn Reddit trong cuộc chiến bán khống cổ phiếu của GameStop kéo dài mấy tuần nay.

  Quỹ Melvin Capital đánh cược rằng giá của GameStop sẽ đi xuống khi mở vị thế bán khống cổ phiếu này. Nghĩa là họ sẽ ở vị thế lãi nếu giá đi xuống và thua lỗ nếu giá đi lên. Vì vậy, các thành viên Reddit trong mục r/wallstreetbets đã kêu gọi nhau mua vào cổ phiếu GameStop để đẩy giá lên, gây thiệt hại cho các nhà bán khống như Melvin Capital.

  Quỹ đầu tư 13 tỷ USD nhận thua trước Reddit, cắt lỗ với khoản bán khống GameStop - Ảnh 1.

  Động thái này hóa ra lại khiến giá cổ phiếu của GameStop tăng vọt, từ mức 17 USD đầu năm 2021 đến ngày thứ ba vừa qua, cổ phiếu này tăng vọt lên 150 USD khi đóng cửa. Đà tăng mạnh của cổ phiếu này lại càng được đẩy lên sau khi tỷ phú Elon Musk cũng góp sức với dòng tweet: Gamestonk!! Cùng đường link đến group r/wallstreetbets trên Reddit – lời ca ngợi dành cho nhóm đầu tư nghiệp dư này trong cuộc chiến với các quỹ bán khống.

  Ông chủ của Melvin Capital, Gabe Plotkin nói với CNBC rằng, quỹ của họ đã đóng vị thế đối với GameStop vào ngày thứ Ba – lời chấp nhận thua cuộc trước các nhà đầu tư nghiệp dư và mua bù cổ phiếu GameStop với mức giá cao để trả lại cho chủ sở hữu. Động thái này diễn ra ngay cả khi Melvin Capital được hai quỹ khác là quỹ của ông Citadel và quỹ Point72 bơm thêm gần 3 tỷ USD để hỗ trợ.

  Trước Melvin Capital, một quỹ bán khống khác là Citron Research cũng đã sớm phải nhận thua trước đà tăng điên cuồng của GameStop. Người đứng đầu Citron, ông Andrew Left nói với Bloomberg rằng, quỹ đã “lỗ 100%” đối với khoản bán khống GameStop.

  Theo dữ liệu của hãng S3 Partners, khoản lỗ của các quỹ đối với việc bán khống cổ phiếu GameStop ít nhất lên tới hơn 5 tỷ USD.

  Trong khi đó đà tăng của GameStop bắt đầu gặp trở ngại. Trong phiên mở cửa sáng thứ Tư, giá của nó rơi thẳng đứng từ 340 USD xuống còn 250 USD sau vài giờ giao dịch, nhưng sau đó nhanh chóng bật tăng trở lại 350 USD. Cuối năm ngoái, cổ phiếu GameStop từng đạt mức 6 USD và công ty được dự báo không có lợi nhuận cho đến ít nhất năm 2023.

  Tham khảo Independent

   Theo: Nguyễn Hải

   Nguồn: soha.vn

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top