Tựa game blockchain kiếm hiệp đầu tiên của Việt Nam huy động thành công 2,9 triệu USD vốn đầu tư

10:00 Sáng - 13/11/2021
0 Bình luận
246
bởi Nam Nguyễn

Trong khi người chơi Việt Nam đã quen thuộc với các tựa game kiếm hiệp, nhưng 9D NFT là lần đầu tiên một tựa game như vậy được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain, giúp người chơi có thể kết nối với các giá trị trong cuộc sống thực hàng ngày.

Hôm qua, ngày 10 tháng 11, dự án game metaverse kiếm hiệp blockchain đầu tiên của Việt Nam đã kết thúc đợt mở bán token của mình và huy động thành công 2,9 triệu USD từ các quỹ đầu tư danh tiếng, bao gồm BSCStation Fund, Onebit Ventures, X21, Kardia Ventures, Everse Capital, Lotus Capital, Basics capital, ZBS capital, Exnetwork, Tokensuite, NGC Venture, AVA Capital, BV Capital và hơn 30 đối tác khác.

Trong khi thị trường Việt Nam đã trở nên quen thuộc với các nhiều tựa game kiếm hiệp, võ thuật nhưng đây là lần đầu tiên một tựa game như vậy ở Việt Nam cũng như ở Đông Nam Á được tích hợp công nghệ blockchain. Đây cũng là tựa game đầu tiên được xây dựng trên hệ sinh thái COGIVERSE – một nền tảng game online sử dụng công nghệ blockchain để mang lại cho game thủ các giá trị đời sống thật thông qua những “tài sản được số hóa”.

Thông qua đó, người chơi không chỉ được tương tác với nhau mà còn tương tác với các đối tượng khác, bao gồm nhà đầu tư hoặc thậm chí cả những nhà sưu tập các vật phẩm kỹ thuật số quý hiếm.

Trước đó từ 18 tháng 10 đến ngày 20 tháng 10, 9D NFT đã phát hành phiên bản thử nghiệm với giới hạn 999 người chơi và nhận được nhiều đánh giá tích cực về cốt truyện, đồ họa và lối chơi của tựa game.

Ban đầu, người chơi sẽ phải đầu tư một khoản tiền nhỏ để tạo ra nhân vật của riêng mình và token để mua các vật phẩm mới cho nhân vật đó. Sau mỗi nhiệm vụ trong tựa game, người chơi sẽ kiếm thêm được các nhân vật mới cũng như token mới.

Đồng COGI coin sẽ được sử dụng trong 9D NFT

Để các vật phẩm này mang giá trị thật, 9D NFT xây dựng một nền kinh tế cùng với một sàn giao dịch bên trong tựa game để mọi vật phẩm này có thể quy đổi sang các NFT và trao đổi với người chơi khác hoặc các nhà đầu tư. Cơ chế cung cầu của thị trường trong tựa game sẽ quyết định mức giá của các sản phẩm NFT này. Nhờ vậy, với 9D NFT, người chơi không chỉ được giải trí mà còn có thể kiếm được tiền nhờ cơ chế nền kinh tế trong tựa game này.

Theo lộ trình của nhà phát triển, sau buổi IDO vào ngày 5 tháng 11 vừa qua, các phiên bản cho di động và PC sẽ được phát hành trên cửa hàng ứng dụng. Trong những năm tiếp theo, sản phẩm này sẽ được cải thiện liên tục với các phiên bản cập nhật mới ví dụ như hệ thống đấu giá trong cửa hàng ứng dụng, tính năng giải đấu, mở rộng bản đồ cùng nhiều tính năng khác.

Dự kiến, trong thời kỳ từ 2024 đến 2028, sự kiện giải đấu PVP xuyên biên giới sẽ được tổ chức hàng năm giữa các game trong hệ sinh thái COGI. Thời điểm này cũng là lúc dự án thứ ba – game The South Desert được ra mắt cùng với dự án game MMO thứ tư COGI Metaverse. Cuối cùng, những sản phẩm này sẽ được kết nối với nhau trong hệ sinh thái này để tạo nên một vũ trụ ảo COGIVERSE rộng lớn hơn.

Tham khảo Asiaone

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top