Apple sẽ loại bỏ Mini-LED và thay bằng OLED cho iPad từ năm 2022

07:10 Sáng - 07/07/2021
0 Bình luận
352
bởi Nam Nguyễn

Công nghệ màn hình Mini-LED có thể sẽ chỉ là bước chạy đà trước khi Apple chuyển sang làm màn hình OLED cho các mẫu iPad.

Theo The Elec, Apple được cho là sẽ sớm loại bỏ công nghệ màn hình Mini-LED và và chuyển sang OLED cho màn hình iPad Pro vào năm 2022. Hiện tại công nghệ Mini-LED chỉ dùng cho duy nhất mẫu iPad Pro 12.9 trong khi phiên bản Pro 11 vẫn là màn IPS LCD.

Những chiếc iPad đầu tiên với màn OLED sẽ ra mắt trong năm 2022 và kể từ năm 2023 sẽ được trang bị rộng rãi.

Việc Apple chuyển sang sử dụng màn hình MiniLED đã xuất hiện một thời gian dài sau những tin đồn dường như không bao giờ kết thúc, nhưng việc chuyển sang OLED có thể sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Hai công nghệ này tương đồng nhau trong lợi ích và nhược điểm. Tuy nhiên, OLED sẽ thể hiện tốt hơn mạnh hơn trong môi trường ánh sáng yếu. Một số người mua iPad Pro mini-LED mới gần đây đã chỉ ra nhược điểm này. Ngoài ra, công nghệ MiniLED được cho là khiến thiết bị dày hơn so với OLED.

 

Đối với iPad ra mắt vào năm 2023, công ty có trụ sở tại Cupterino có thể sử dụng OLED dẻo thay vì OLED cứng. Nó cũng có thể thay đổi tấm nền từ LTPS thành oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) tương tự Apple Watch giúp tiết kiệm năng lượng và có thể có cả tính năng Always-On.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top